Thắt chặt công tác an ninh tại Beach Games III

Nếu ở các kỳ Đại hội Thể thao, công tác an ninh luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu thì đến với Beach Games III được tổ chức tại Hai Yang – Trung Quốc là một minh chứng cụ thể về sự nghiêm ngặt, khắt khe của nước chủ nhà.

Ở kỳ Đại hội này nước chủ nhà đã huy động lượng lớn cán bộ an ninh Ở kỳ Đại hội này nước chủ nhà đã huy động lượng lớn cán bộ an ninh

Một điều rất dễ nhận thấy khi bạn đến với Beach Games III lần này đó là bạn phải tuân thủ các quy định rất nghiêm ngặt về công tác an ninh của BTC từ sân bay cho tới chỗ ăn, ở, địa điểm thi đấu, nơi làm việc của các VĐV, cán bộ, phóng viên… ở mỗi địa điểm kể trên đều được BTC Đại hội bố trí một số lượng đông cán bộ an ninh thường xuyên túc trực ở tất cả các lối ra, vào. Đồng thời, ở tất cả các lối ra, vào đều đặt máy kiểm tra an ninh, tất cả những người muốn vào các nơi này đều phải qua máy kiểm tra. Không chỉ thế đội ngũ tình nguyện viên về an ninh sẽ đi theo và hướng dẫn bạn đến đúng địa điểm mà mình cần tìm.

Mặc dù bạn vừa thực hiện công tác này xong chưa đầy 5 phút nhưng nếu bạn đã ra ngoài và quay trở lại ngay thì bạn cũng sẽ vẫn phải tuân thủ đúng các thủ tục kiểm tra an ninh như lúc đầu. Nếu bạn ngồi, đứng sai vị trí theo quy định của BTC kể cả trên khán đài, vị trí tác nghiệp hay các phòng làm việc lập tức đội ngũ an ninh sẽ nhắc nhở và yêu cầu bạn trở về đúng vị trí của mình.

Điều này có thể đã gây không ít phiền hà, thậm chí có lúc khó chịu cho các cán bộ, phóng viên... Song thiết nghĩ, an ninh nước chủ nhà đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Chính những điều đó tạo sự yên tâm, an toàn cho mỗi đoàn, quốc gia đến dự Beach Games III. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc BTC, đặc biệt là tiểu ban an ninh của nước chủ nhà đã rất thành công trong nhiệm vụ của mình được giao.

Đối với khu vực làng VĐV, việc thực hiện nghiêm công tác an ninh là điều rất dễ hiểu mà ở bất kỳ Đại hội nào cũng thế. Nhưng đối với khu dành cho phóng viên công tác an ninh cũng không kém phần chặt chẽ. Ngay lối ra vào của các tòa nhà luôn có đội ngũ tình nguyện viên thay phiên nhau trực 24/24h. Một điều rất đặc biệt là dưới sân của mỗi tòa nhà nơi phóng viên ở đều có khoảng 4 nhân viên an ninh túc trực kể cả đêm hay ngày, trời mưa hay nắng nhân viên anh ninh đều không rời vị trí làm việc của mình.

Có lẽ nhìn công tác tổ chức an ninh của nước chủ nhà ở kỳ Đại hội này đã khiến bạn bè trong châu lục có những suy nghĩ để rút ra những kinh nghiệm bổ ích để tổ chức thành công các kỳ Beach Games sau nếu được diễn ra trên đất nước của họ. 

Theo TDTT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác