Thể dục dụng cụ Việt Nam đã vươn lên tầm thế giới

(Cinet) - Trong hơn 50 năm phát triển, chưa bao giờ bộ môn thể dục dụng cụ Việt Nam có được thành tích cao như hiện nay. Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, một thế hệ các vận động viên Thể dục Việt Nam đã có mặt đĩnh đạc trên các đấu trường thế giới và họ đem về những tấm huy chương vàng trước sự ngỡ ngàng của các đối thủ đến từ những quốc gia có truyền thống về môn thể thao rất khó này.

Những gương mặt sáng giá của TĐC Việt nam Những gương mặt sáng giá của TĐC Việt nam

Có thể nói cách đây khoảng 10 năm, Việt Nam chưa xuất hiện trên tấm bản đồ thể dục dụng cụ thế giới. Thế nhưng từ tâm huy chương đồng châu Á (2009) rồi huy chương đồng thế giới (2011) của nữ vận động viên Phan Thị Hà Thanh, đến nay thể dục dụng cụ Việt Nam đã có được một vị thế mới. Một thế hệ vàng các vận động viên đạt liên tục đạt được những thành tích cao nhất trên các đấu trường quan trọng của thế giới.

Việc đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tham dự Olympic Luân Đôn 2012 bằng những xuất chính thức đã đánh dấu sự trưởng thành chững trạc của thể dục dụng cụ Việt Nam. Từ đầu năm 2013, các vận động viên nữ như Phan Thị Hà Thanh, nam có Nguyễn Hà Thanh, Phước Hưng đã liên tục giành những tấm huy chương vàng tại 4 các giải đấu thế giới thuộc hệ thống Challenge Cup.

Ngoài các nhà vô địch kể trên, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam vẫn còn có những cái tên khác như Hoàng Cường hay Lê Thanh Phương đang hứa hẹn có nhiều cơ hội tỏa sáng. Thể dục dụng cụ Việt Nam lúc này đang khởi sắc, mang nhiều dấu hiệu khả quan để hướng tới đấu trường Olympic.

BTV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác