Thế giới tuổi thơ lần thứ XV, hòa nhịp vui hội dân gian 2012

(Cinet)_ Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tại Triển lãm Vân Hồ số 2 Hoa Lư sẽ diến ra Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XV, hòa nhịp vui hội dân gian 2012”

Chơi chuyền Chơi chuyền

Xã hội phát triển cùng sự bùng nổ của internet với các trò game online, các ứng dụng mạng xã hội đang góp phần làm mất đi nhiều trò chơi dân gian. Trẻ em ngày hôm nay không còn nhiều cơ hội được chơi những trò chơi như: chơi chuyển, ô ăn quan, nhảy dây…Với mục đích bảo tồn văn hóa dân gian, Triển lãm-Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XV, hòa nhịp vui hội dân gian 2012” sẽ giới thiệu nhiều trò chơi dân gian đang có nguy cơ bị mai một, lãng quên để các em có dịp tìm hiểu và hòa nhịp với văn hóa cội nguồn qua các nội dung phong phú, như Triển lãm "Vui hội dân gian;" Hội chợ đồ dùng, đồ chơi và thiết bị trường học; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật. Triển lãm “Vui hội dân gian” sẽ dành không gian trưng bày lớn giới thiệu nguồn gốc các đồ chơi, trò chơi giúp các em có không gian thử thách và tìm hiểu những trò chơi dân gian xưa của cha ông.

Tại Hội chợ các em sẽ được chơi các trò chơi dân gian quen thuộc như rồng rắn lên mây, ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, kéo co, cướp cờ, mèo đuổi chuột cùng nhiều trò chơi ít biết đến như cua cắp, đi câu ếch, cá sấu lên bờ, úp lá khoai, chơi u, nhảy chõng cao đều mang tính giáo dục và giải trí tương đối phù hợp với độ tuổi và trình độ tiếp nhận của các em. Khi tham gia vào các trò chơi dân gian, các em sẽ mặc trang phục truyền thống. Ban Tổ chức sẽ trao phần thưởng cho các em chơi giỏi và xuất sắc.
Bên cạnh đó Hội chợ còn có không gian ẩm thực mang đậm chất dân gian sẽ là nơi các em cùng người thân được hòa mình trong những phiên chợ quê cùng những món ăn dân dã xưa và những người bán hàng trong trang phục áo tứ thân, áo nâu sòng, khăn vấn. Đặc biệt, tại Hội chợ các em còn có cơ hội tham gia vào các chương trình, cuộc thi cho thiếu nhi như Ngôi sao nhí, Tìm kiếm tài năng, Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ.

Ban tổ chức Hội chơ cho biết: các hoạt động của Hội chợ được tổ chức quy mô lớn nhằm tạo ra một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi trong dịp hè. Triển lãm - Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 26/5 đến hết ngày 01/6.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác