Thể hình Việt Nam giành 1HCV-2HCB thế giới

(Cinet) - Từ 14 đến 20-11, Giải Vô địch thể hình và fitness nam nữ thế giới lần V-2013 được tổ chức tại Budaors - Hungary.

Thể hình Việt Nam giành 1HCV-2HCB thế giới - ảnh 1

Đội tuyển Thể hình Việt Nam có 4 VĐV tham  gia  trong đó có 3 lực sỹ nam gồm: nhà vô địch thể hình châu Á là Phạm Văn Mách (hạng 55kg nam), Nguyễn Anh Thông (60kg), Nguyễn Văn Lâm (65kg) thi đấu theo tiêu chuẩn tuyển thủ quốc gia. VĐV nữ duy nhất đồng thời là á quân fitness nữ châu Á, Lương Nguyễn Ngọc An do Liên đoàn Tạ - Thể hình TP.HCM cử tham dự với kinh phí do địa phương đài thọ.

Ngày thi đấu đầu tiên của giải diễn ra với rất nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam dù tham gia thi đấu là ba nhà vô địch châu Á gồm Phạm Văn Mách, Nguyễn Anh Thông và Nguyễn Văn Lâm. Do Ban Tổ chức giải loại bỏ khá nhiều hạng cân tại giải lần này nên Phạm Văn Mách phải chuyển lên hạng 60 kg cùng với đồng đội Anh Thông. Nguyễn Văn Lâm ban đầu phải đăng ký ở hạng 70 kg nhưng sau đó được chuyển về thi đấu ở hạng 65 kg sở trường của anh. Dù vậy, điều khá bất ngờ là ở hạng cân thấp nhất 60 kg, cả hai lực sĩ Việt Nam đều có mặt trong số 5 thành viên tham dự đợt thi chung kết trong khi Nguyễn Văn Lâm cũng vượt qua vòng loại hạng 65 kg.

Đêm 16-11 (giờ địa phương), ngay đợt thi chung kết đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã tràn ngập niềm vui khi Phạm Văn Mách giành vị trí á quân trong khi Nguyễn Anh Thông bước lên bục chiến thắng cao nhất ở hạng 60kg.

Điều đáng nói, việc sở hữu tấm HCV thế giới hạng cân 60kg chính là chiến công thứ hai trong năm tại đấu trường quốc tế của VĐV Nguyễn Anh Thông, sau thành tích vàng tại giải Vô địch thể hình và fittness châu Á lần thứ 47- 2013 (diễn ra vào tháng 9). Có thể nói, chiến thắng này của Thông khiến nhiều người phải ngỡ ngàng, thán phục, bởi vì ở chung kết hạng cân này phải cạnh tranh với nhiều kình địch "nặng ký" đến từ các quốc gia khác, ngoài ra còn có "đàn anh" Phạm Văn Mách - từng vinh danh ở các giải đấu châu Á và thế giới. Tuy nhiên, thể hình đẹp bắt mắt, vẻ tự tin cùng với phần trình diễn ấn tượng trên sàn đấu của Thông đã thu hút được những người "cầm cân nảy mực", để rồi Thông kiêu hãnh vượt qua các đấu thủ để bước lên bục vinh quang.

Thể hình Việt Nam giành 1HCV-2HCB thế giới - ảnh 2

Với thành tích này, lực sĩ quê Cần Thơ Nguyễn Anh Thông chính thức trở thành nam VĐV thể hình thứ ba của Việt Nam giành HCV thế giới kể từ năm 2001 đến nay ( sau Phạm Văn Mách và Nguyễn Văn Lâm).

Thành tích này cũng mở ra  những tín hiệu vui cho Thể hình Việt Nam  nói chung và Nguyễn Văn Thông nói riêng tại SEA Games 27 sắp tới khi môn này chỉ có 5 nội dung tranh tài và các đối thủ trong khu vực đều quyết tâm để "hạ bệ" tượng đài hạng 55 kg Phạm Văn Mách.

Ngoài chiến công ở hạng 60kg, ở hạng 70 kg, lực sĩ Nguyễn Văn Lâm giành HCB giúp đội tuyển Việt Nam giành thành tích  1 HCV, 2 HCB.

VĐV nữ duy nhất đồng thời là á quân fitness nữ châu Á, Lương Nguyễn Ngọc Anh do Liên đoàn Tạ - Thể hình TP.HCM cử tham dự với kinh phí do địa phương đài thọ do va phải các đối thủ mạnh nên không giành  huy chương

Nguyên Anh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác