Thể thao Lào phát triển mạnh sau SEA Games 25

Thành công của SEA Games 25 được tổ chức tại Lào đã có tác động mạnh trong đời sống xã hội Lào nói chung và thể thao Lào nói riêng.

Thể thao Lào phát triển mạnh sau SEA Games 25 - ảnh 1

Sau sự kiện này, hoạt động thể dục rất sôi nổi khắp các trung tâm thể thao, quảng trường Thạt Luổng, trong trường học, các ngõ nhỏ của đất nước.
Đây cũng là dịp thể thao Lào có điều kiện nhìn lại thế mạnh của mình để phát triển các môn có ưu thế như cầu mây, bóng, bi sắt, nhất là môn Judo và bóng đá nữ.
Tại Seagames 25, Lào đã đạt 110 huy chương, trong đó môn Judo giành được 2 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Đó là động lực để Ủy ban Thể thao quốc gia Lào cũng như Liên đoàn Judo Lào quyết tâm đào tạo thế hệ vận động viên Judo mới, tham gia các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế trong năm nay.
Theo Chủ tịch Liên đoàn Judo Khemsath Philaphandeth, trong năm 2010, các võ sĩ Judo của Lào sẽ tham gia Giải vô địch Judo quốc tế tại Bangkok (Thái Lan), Ma Cao (Trung Quốc), Hà Nội (Việt Nam) và Liên hoan thể thao châu Á lần thứ 16 tại Trung Quốc.
Bên cạnh đó, môn bóng đá nữ được người dân trong nước mến mộ cũng rất được quan tâm và có chiến lược đào tạo lâu dài cơ bản.
Việc tiền đạo Suphavanh Phaivanh 17 tuổi và hậu vệ Suchitta Phonhalath 18 tuổi được hai câu lạc bộ bóng đá nữ của Thái Lan mời chơi đã thổi thêm một luồng sinh khí mới cho toàn đội.
Bà Vali Vetxaphong, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá nữ của Lào, coi đây là cơ hội tốt để 2 nữ tuyển thủ quốc gia này phát triển kỹ năng ở trình độ quốc tế, thúc đẩy môn bóng đá nữ phát triển./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác