Thể thao Việt Nam xuất quân dự SEA Games 26

(Cinet) – Vào hồi 13 giờ 45 ngày 9/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Vietnam Airlines đã tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 26 tại Sân bay Nội Bài.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic đã có mặt tại Sân bay Nội Bài để động viên, tặng hoa chúc mừng, gửi gắm niềm tin và chúc các đoàn lên đường gặt hái được nhiều thành công, đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã động viên toàn đoàn và gửi lời nhắn nhủ cố gắng thi đấu tốt, phấn đấu giành vàng về cho nước nhà.

Lần xuất quân lần này có 11 Đoàn thể thao thuộc nhiều bộ môn, với trên 160 vận động viên chủ yếu tập trung ở phía Bắc, trong đó, đoàn Điền kinh Việt Nam có số lượng đông nhất với 41 thành viên.

Điền kinh Việt Nam dự SEA Games 26 với nhiều quyết tâm và đang đặt nhiều hy vọng lên vai các vận động viên chủ lực như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Thị Lý, Dương Việt Anh, Dương Văn Thái…

SEAGAMES 26 được tổ chức tại thành phố Palembang và thủ đô Jakarta (Indonesia) từ ngày 11 – 22/11/2011 tới với sự tham gia đầy đủ của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Myanmar, Campuchia, Brunei, Đông Timor), thi đấu ở 42 môn thể thao, 1 môn biểu diễn với 545 nội dung. Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự Đại hội lần này với 868 thành viên, trong đó có 608 vận động viên, dự tranh ở 36 môn và 1 môn biểu diễn. Mục tiêu của đoàn là giành 70 huy chương vàng trở lên và nỗ lực phấn đấu lọt vào tốp ba đoàn dẫn đầu.

HP – CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác