Thêm kênh mới quảng bá di sản Việt Nam

Thêm kênh mới quảng bá di sản Việt Nam - ảnh 1
Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng trao quyết định cấp phép hoạt động
Tạp chí điện tử Thế giới di sản cho ông Đỗ Văn Trụ.
(Cinet)- Sáng ngày 18/3, tại Hà Nội, Hội Di sản Văn hóa đã chính thức ra mắt Tạp chí điện tử thế giới di sản, góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam và kích cầu du lịch.
Tham dự buổi lễ có Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí.
Sự ra đời của Tạp chí điện tử thế giới di sản sẽ tạo thêm kênh thông tin báo chí mới, đưa đến cho độc giả những bài báo có giá trị lý luận khoa học, những thông tin chính thống có tính định hướng trong công tác quản lý di sản; góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là sự đánh dấu bước phát triển mới của Hội Di sản văn hóa Việt Nam, hòa nhập xu thế phát triển báo chí trên thế giới.
Tạp chí điện tử thế giới gồm 8 chuyên mục (Theo dòng thời sự; điểm hẹn văn hóa; ẩm thực; dân tộc thiểu số; bảo tồn và phát triển; làng nghề; diễn đàn; giới thiệu chung) hoạt động với tôn chỉ mục đích: Tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa; giới thiệu giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; cổ vũ các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tích cực tham gia bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa; phản ánh, bình luận và thông tin trung thực khách quan xây dựng về các vấn đề di sản văn hóa của đất nước.
Theo GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam: Chúng ta vào top 20 quốc gia có nhiều người sử dụng Internet nhất. Để phù hợp với sự phát triển vũ bão của thời đại công nghệ số cần thiết phải có một hình thức báo chí mới. Tạp chí điện tử thế giới di sản sẽ có những ưu điểm vượt trội mà báo giấy không làm được, đó là cập nhật thông tin nhanh nhất đến bạn đọc. Tuy nhiên, ông Lưu Trần Tiêu cũng lưu ý các phóng viên, biên tập viên cần cẩn trọng, tránh sai sót đặc biệt về mặt chính trị.
Cùng với Tạp chí Thế giới di sản (ra đời năm 2006), Tạp chí Vietnam Heritage ( năm 2010), hy vọng Tạp chí điện tử Thế giới di sản sẽ là kênh thông tin hữu hiệu trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản Việt Nam ra thế giới.
Độc giả có thể truy cập Tạp chí điện tử Thế giới Di sản theo website: http://thegioidisan.vn/vi
Bài và ảnh: T.Dung

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác