Thêm một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim

Thêm một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim - ảnh 1
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (bìa trái) và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
(thứ hai từ phải sang) Ảnh: CJ E&M
(Cinet)- Sau thành công vang dội của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Cô gái đến từ hôm qua” sẽ là tác phẩm thứ hai của ông được chuyển thể thành phim.
Phim điện ảnh “Cô gái đến từ hôm qua” được thực hiện bởi đạo diễn tài năng Phan Gia Nhật Linh. Đây là dự án hợp tác sản xuất đầu tiên giữa CJ Entertainment và Yeah1 CMG.
Cô gái đến từ hôm qua là một tác phẩm hài hước và dí dỏm kể về câu chuyện tình yêu của chàng trai trẻ Anh Thư hồi còn bé và cả lúc bây giờ – khi anh đã trở thành một câu sinh viên. Với lối kể truyện sâu sắc và hấp dẫn, tác phẩm là một trong những cuốn sách quen thuộc của các cô cậu học trò và trở thành một trong những truyện dài nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh được nhiều người yêu thích. Từ năm 1990 đến nay,  Sách bán được hơn 200.000 bản và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học tại Liên Bang Nga.
Nói về dự án phim mới, Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Cô gái đến từ hôm qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này, nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời”.
Hiện tại, Công ty CJ Entertainment cùng với Yeah1 CMG đã ký kết mua bản quyền chuyển thể thành phim của cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua và tiến hành sản xuất.
Đây hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim hấp dẫn nhất và được khán giả kỳ vọng. Phim sẽ bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác