Thi ảnh nghệ thuật "Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới"

Thi ảnh nghệ thuật
Vịnh Hạ Long. Nguồn: internet
(Cinet)- Vừa qua, tại thành phố Hạ Long, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh tổ chức phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới".
Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm hướng tới kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (12/1994-12/2014). Qua đó góp phần quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế về vẻ đẹp kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; đồng thời là cơ hội để những người yêu nghệ thuật, đam mê với nhiếp ảnh có cơ hội thử sức, thể hiện tình yêu với Vịnh Hạ Long.
Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sống ở Việt Nam. Ảnh phải được chụp trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến nay, trên phạm vi Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Các tác phẩm ảnh dự thi cần nêu bật được những nét đẹp đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên, các điểm tham quan du lịch, các loại hình hoạt động du lịch, công tác bảo tồn giá trị văn hóa, giá trị cảnh quan thiên nhiên của vịnh Hạ Long. Hai địa chỉ nhận ảnh dự thi là Ban Sáng tác - Triển lãm (Hội NSNA Việt Nam) và Ban Sáng tác - Công bố tác phẩm (Hội VHNT Quảng Ninh).
Được biết, sau khi trưng bày triển lãm, Ban tổ chức sẽ tiếp tục sử dụng các tác phẩm để tuyên truyền, quảng bá cho công tác đối ngoại và các ấn phẩm kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận Di sản thiên nhiên thế giới.
Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm ảnh sẽ diễn ra vào ngày 14/10/2014, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Thành phố Hạ Long.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác