Thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”

Thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình” - ảnh 1
(Cinet)- Ngày 14/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội đã phối hợp với Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”.
Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 100 thanh thiếu nhi Hà Nội và quốc tế đang học tập, sinh sống tại Hà Nội. Đây là dịp khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, cơ hội để các em có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.
Đối tượng tham gia dự thi là các em thiếu niên, nhi đồng (từ 5 đến 18 tuổi), là thiếu nhi Thủ đô Hà Nội và các em thiếu nhi người nước ngoài đang học tập, sinh sống tại Hà Nội. Hình thức thể hiện vẽ trên khổ giấy A3 với chất liệu màu vẽ tự chọn như: Chì màu, sáp màu, hồ nước...
Các thí sinh tham gia vẽ những chủ đề mà các em thiếu nhi đang quan tâm yêu thích, như con người và cuộc sống, hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật...
Phát biểu tại cuộc thi, bà Đào Thanh Hương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội cho biết hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường. Chúng ta tự hào vì đang được sống tại Thủ đô Hà Nội - một mảnh đất nghìn năm văn hiến, là một thành phố duy nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Trách nhiệm của chúng ta là cần phải tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho thế hệ trẻ hiểu để cùng trân trọng và gìn giữ danh hiệu đó.
Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 2 Giải nhất, 4 Giải nhì, 5 Giải ba, 10 giải khuyến khích và 9 giải chuyên đề cho các em. Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác