Thiết kế quốc phục Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

(Cinet) - Ngày 28/7, SG Unicorp - đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe) đã phát động cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”.
 
Thiết kế quốc phục Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn trẻ yêu mến thời trang và là cơ hội để người yêu thích thiết kế thể hiện tài năng, sự sáng tạo, ý tưởng độc đáo của mình tại cuộc thi nhan sắc nổi tiếng thế giới sắp tới.

Đối tượng dự thi là tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước. Các tác phẩm dự thi phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam; thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam.

Mỗi thí sinh dự thi gửi tối đa 2 mẫu thiết kế. Các mẫu thiết kế phải đảm bảo tiêu chí: Nghệ thuật và thẩm mĩ; tính khả thi cho sự tháo ráp và vận chuyển; tính khả thi cho sự trình diễn trên sân khấu. 9 thiết kế xuất sắc nhất và 1 thiết kế được nhiều người bình chọn trên Page Miss Universe Vietnam sẽ được chọn vào vòng thuyết trình ý tưởng. Tại vòng thi này, top 10 sẽ trình bày nội dung ý tưởng và cách thức thực hiện thành phẩm mẫu thiết kế với hội đồng giám khảo.

Cơ cấu giải thưởng, gồm: Giải nhất sẽ nhận được kỷ niệm chương của Ban tổ chức (BTC); một cặp vé Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 và giải thưởng tiền mặt: 15 triệu đồng; Giải nhì nhận được Kỷ niệm chương của BTC; một cặp vé Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 cùng Giải thưởng tiền mặt: 10 triệu đồng; Giải ba: Kỷ niệm chương của Ban tổ chức; một cặp vé Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, Giải thưởng tiền mặt: 5 triệu đồng.  Bên cạnh đó, 3 mẫu thiết kế được đánh giá cao nhất sẽ đưa vào thực hiện trang phục với sự hướng dẫn của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam. Bộ trang phục thắng giải sẽ được đại diện Việt Nam mặc và trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc (National Costume) tại Miss Universe.

BTC nhận bản thiết kế đăng ký dự thi từ ngày 1/8 đến 31/8. Người tham gia gửi bản thiết kế trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn – Unicorp, 600 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác