“Thiếu nhi với văn hóa truyền thống các dân tộc”

(Cinet) - Là chủ đề hoạt động Tháng 6 được tổ chức từ ngày 01/6/2017 - 30/6/2017, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

“Thiếu nhi với văn hóa truyền thống các dân tộc” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Dailymotion)

Hoạt động Tháng 6 nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, tạo sân chơi mùa hè cho du khách. Đặc biệt là môi trường, sân chơi cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, các khóa học bổ ích và hấp dẫn trong những ngày hè tại Làng.

Các hoạt động sẽ được tổ chức gồm: Chương trình giao lưu, tìm hiểu Văn hóa truyền thống các dân tộc tổ chức các cuộc giao lưu, chương trình dân ca, dân vũ: các điệu múa, các ca khúc thiếu nhi các dân tộc, trải nghiệm với bà con các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại không gian các làng dân tộc.

Khóa học “Búp sen hồng” được tổ chức tại chùa Khmer là cơ hội để giúp cho các em nhỏ được vui chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ của mình.

Chương trình “Hành trình văn hóa” mở ra cho các em cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa dân tộc đặc sắc. Ngoài việc được thưởng thức các tiết mục ca múa đặc biệt, khoác lên mình những bộ trang phục dân tộc sặc sỡ sắc màu, các em học sinh còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon của đồng bào dân tộc thiểu số, hòa mình vào lễ hội truyền thống, Lễ Bỏ mả của dân tộc Raglai (tỉnh Ninh Thuận).

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hàng ngày và cuối tuần của đồng bào các dân tộc đang tham gia hoạt động tại "Làng" sẽ là những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với "Ngôi nhà chung", Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hoạt động do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam giao Ban Quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận; Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Đại học Văn hóa Hà Nội; Trung tâm hoạt động và giao lưu thanh thiếu niên Việt Nam; Các vị sư chùa Khmer; Sư trụ trì chùa Pháp Vân và các nhóm nghệ nhân đồng bào dân tộc đang hoạt động hàng ngày tổ chức thực hiện.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác