Thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) nhân Ngày Du lịch thế giới 27/9

Năm nay, chúng ta sẽ kỷ niệm 30 năm Ngày Du lịch thế giới. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại một trong những quốc gia thành viên đầu tiên của UNWTO – Ghana với chủ đề “Du lịch – Gắn với sự đa dạng”.

Thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) nhân Ngày Du lịch thế giới 27/9 - ảnh 1

Đa dạng là một trong những động lực thúc đẩy du lịch phát triển. Chính sự đa dạng đã giúp các quốc gia chia sẻ lợi ích thông qua việc xây dựng các mối quan hệ bền vững hơn với các quốc gia khác. Vì vậy, du lịch là xúc tác không thể phủ nhận trong việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy xã hội phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sự đoàn kết và hợp tác như thế này ngày càng trở nên quan trọng khi toàn thế giới đang phải hợp sức với nhau ứng phó với sự biến đổi khí hậu và duy trì phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay. Những nỗ lực trên sẽ giúp chúng ta ứng phó hiệu quả và rộng rãi hơn đối với những vấn đề mà nhân loại cùng quan tâm.

Toàn cầu hoá cần phải xem là công cụ tăng cường hợp tác kinh tế quốc tế và hiểu biết lẫn nhau, chứ không phải làm mất đi sự phong phú đa dạng văn hoá trong thế giới của chúng ta ngày nay. Du lịch và lữ hành hẳn phải đóng vai trò cốt yếu trong vấn đề trên. Du lịch chia sẻ trách nhiệm xã hội thông qua việc quảng bá khía cạnh tích cực của toàn cầu hoá và vì thế phải hướng tới mạng lưới toàn cầu nhằm phát triển cân bằng và bền vững.

Trong những năm qua, Ngày Du lịch thế giới đã trở thành sự kiện trọng đại, góp phần đưa ra nhiều quyết sách quan trọng cho những vấn đề gắn với kinh tế, xã hội, văn hoá và chính trị trên phạm vi toàn cầu.

Tôi vô cùng phấn khởi khi thấy Ngày Du lịch thế giới năm nay được tổ chức tại lục địa có sự đa dạng như Châu Phi, nơi đã giữ gìn, bảo tồn và đang hướng tới sự phát triển du lịch bền vững.

UNWTO chân thành cảm ơn Ghana đã đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này.

Chúng tôi hưởng ứng lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới với các bạn!

 

Taleb Rifai - Quyền Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (Nguồn: Vụ Hợp tác quốc tế)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác