Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh

(Cinet)- Ngày 28/7/2016, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự đón Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên nhân Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1956 - 2016).
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: vhttdlkv3.gov.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, đánh giá cao những thành quả mà Nhạc Viện TP.HCM đạt được nhờ vào sự nỗ lực bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức của tập thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Nhạc viện. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong 60 năm qua, hàng ngàn học sinh, sinh viên đã trưởng thành từ mái trường thân yêu này, trong số đó, nhiều người đã trở thành những NSND - NSƯT, nhạc sĩ, ca sĩ của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và các nhà quản lý nghệ thuật giỏi thuộc các tỉnh phía Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng chuyên môn sâu, đáp ứng với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của vùng đất vốn được xem là năng động nhất cả nước.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng yêu cầu Nhà trường tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 và Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của BCH TW Đảng; triển khai các giải pháp xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển Nhà trường và phát triển ngành; tập trung triển khai có hiệu quả “Đề án phát triển Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 - 2020, tầm nhìn 2030” đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt. Đặc biệt, cần tập trung mọi nguồn lực, chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ, xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình môn học, phát triển trung tâm học liệu… chủ động đối diện và vượt lên thách thức, xây dựng lộ trình, kế hoạch trong việc thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đào tạo tài năng âm nhạc của đất nước.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Giám đốc Nhạc Viện TP.HCM.
Ảnh: qdnd.vn

Trong khuôn Lễ kỷ niệm chào mừng 60 năm thành lập Nhạc Viện nhiều hoạt động đã được tổ chức, như: Hội thảo chuyên đề “Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh hướng đến tương lai” với mong muốn nhìn lại quá khứ để hướng tới tương lai với những bước đi chắc chắn phù hợp với xu thế, áp dụng những sáng kiến, thành tựu trong quá khứ để có thêm động lực phát triển; Triển lãm “Dấu ấn 60 năm” ghi lại các hoạt động giảng dạy, học tập, biểu diễn, giao lưu và các hoạt động phong trào thi đua của Nhạc Viện.

Nhân dịp này, Nhạc viện đã vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ và nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ VHTTDL cũng như UBND TP.HCM.

LA (tổng hợp vhttdlkv3.gov.vn, hcmcons.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác