Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH SKĐA

(Cinet) - Sáng 17/11, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. TS. Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã tới dự.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH SKĐA - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. (Ảnh: Tony Pham)

Dự lễ kỷ niệm còn có các thầy, cô giáo nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong khối trường Văn hóa nghệ thuật trực thuộc Bộ; các thầy cô giáo cùng các em sinh viên ưu tú, cựu sinh viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã thay mặt lãnh đạo Bộ gửi đến các thầy cô, các thế hệ nhà giáo Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần tạo môi trường thật sự lành mạnh để các em sinh viên học tập, phấn đấu, phát huy tài năng của mình trở thành những nghệ sĩ thực thụ, thành những ngôi sao sáng giá đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà trong tương lai.

Thứ trưởng tin rằng, với đội ngũ các thầy cô giáo giàu nhiệt huyết và tận tâm, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh sẽ trở thành trường trọng điểm quốc gia, cơ sở đào tạo đỉnh cao trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và truyền hình của nước nhà.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH SKĐA - ảnh 2
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên trao tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo cùng tập thể giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Thứ trưởng chỉ đạo, thời gian tới, lãnh đạo nhà trường cần đưa ra những chủ trương đường lối, xây dựng, biên soạn chương trình, tiêu chí cụ thể để tuyển chọn tài năng (bắt đầu từ năm học 2017 – 2018) để 5 năm, 10 năm tới sẽ có một lớp các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú đóng góp cho sự phát triển của nền nghệ thuật nước nhà. Học sinh tốt nghiệp trong lớp tài năng của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội trong tương lai sẽ tương đương với học sinh được đào tạo tại các trường điện ảnh ở Liên Xô, Úc, Mỹ và các trường điện ảnh tiên tiến trên thế giới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS. TS. Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Đình Thi -  Hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo,… để nhà trường hoàn thành xuấtt sắc nhiệm vụ.

Cũng tại lễ kỷ niệm, các giảng viên cùng các em sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và ấn tượng như lời tri ân sâu sắc gửi tới các thầy cô giáo – những người đã dành toàn bộ tâm huyết của mình trong sự nghiệp ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật.

Một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội:
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH SKĐA - ảnh 3
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH SKĐA - ảnh 4
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH SKĐA - ảnh 5
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH SKĐA - ảnh 6

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác