Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan Múa không chuyên toàn quốc năm 2013

(Cinet)- Liên hoan Múa không chuyên toàn quốc năm 2013 đã chính thức khai mạc tối 15/6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Tiết mục “Những người phục vụ vui tính” của đoàn Tây Ninh. Ảnh: Đại Dương/TNTiết mục “Những người phục vụ vui tính” của đoàn Tây Ninh. Ảnh: Đại Dương/TN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, mục đích của Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho các đoàn nghệ thuật giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát triển tài năng trong bộ môn nghệ thuật múa, từ đó tạo nòng cốt trong phong trào văn hóa nghệ thuật ở địa phương.

Liên hoan Múa không chuyên toàn quốc diễn ra từ ngày 15 đến 18/6 với các tiết mục múa dân gian, ca ngợi tinh thần yêu nước, dân tộc; giới thiệu nét đặc trưng văn hóa độc đáo của từng vùng, miền, địa phương của cả nước.

Tham dự Liên hoan lần này có gần 600 diễn viên, nhạc công của 18 đoàn nghệ thuật múa không chuyên đến từ các các tỉnh, thành phố là Sơn La, Tây Ninh, Cần Thơ, Bắc Kạn, Bình Định, Quảng Ngãi, Điện Biên, Lai Châu, Đắc Nông, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Hà Giang, Bình Phước, Đồng Tháp, Bình Dương, Long An, Bạc Liêu và Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan Múa không chuyên toàn quốc năm 2013 - ảnh 2
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái tặng cờ lưu niệm cho lãnh đạo các đoàn. Ảnh: Đại Dương/TN

Ngay trong đêm khai mạc, 3 đoàn nghệ thuật của các tỉnh Sơn La, Cần Thơ và Tây Ninh đã bắt đầu thi tài. Các đơn vị đã đem đến Liên hoan những tiết mục múa mới, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền và đầy hơi thở cuộc sống hiện tại. Trong hai ngày 16 - 17/6, các đoàn còn lại tiếp tục tranh tài tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Được biết, tối 17/6, các đoàn nghệ thuật múa không chuyên sẽ chia ra thành 4 tốp, phục vụ tại 4 điểm: Sư đoàn Bộ binh 5 (huyện Châu Thành), Trung đoàn 174 (huyện Tân Châu), Hội trường 29/4 huyện Trảng Bàng và Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Tân Châu  nhằm phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác