Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng khu vực miền Bắc

(Cinet)- Tối 04/11, tại TP. Hải Dương, Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng, triển lãm ảnh xây dựng đời sống văn hoá nông thôn mới khu vực miền Bắc đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu khai mạc Liên hoan.Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu khai mạc Liên hoan.

Liên hoan do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức, diễn ra từ ngày 04 - 06/11 với chủ đề “Nhịp điệu nông thôn mới”. Đây là sự kiện nhằm thực hiện Chương trình công tác năm 2013 của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, Liên hoan là hoạt động văn hoá góp phần cổ vũ Phong trào cả nước chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới trong thời điểm các địa phương trong cả nước tích cực sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây cũng là sự kiện văn hoá để những người nông dân, với vai trò là chủ thể giao lưu, đua tài, giới thiệu nét đặc trưng văn hoá quê hương; là dịp để các địa phương giới thiệu các kết quả tích cực có được sau 05 năm thực hiện Chương trình nông thôn mới và để các nhà quản lý văn hoá các cấp trao đổi, rút ra bài học kinh nghiệm trong phát triển đời sống văn hoá nông thôn từ nay đến năm 2020.

Chào mừng sự có mặt của 12 đoàn đến từ các tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng mong các diễn viên, vận động viên không chuyên - những hạt nhân của phong trào, văn nghệ, thể thao quần chúng biểu diễn và thi đấu nhiệt tình, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn, cuốn hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng khu vực miền Bắc - ảnh 2
Tặng Cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Văn Quế đã tặng Cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham dự Liên hoan.

Ngay sau phần lễ, chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng khai mạc Liên hoan đã gửi tới các đại biểu và khán giả TP. Hải Dương những tiết mục đặc sắc của các tỉnh tham dự.

Theo Chương trình, Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng, triển lãm ảnh xây dựng đời sống văn hoá nông thôn mới khu vực miền Bắc sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thi đấu các môn thể thao; biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân tại một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương; tham quan các di tích lịch sử văn hoá ở Hải Dương. Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 06/11/2013.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Liên hoan:

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng khu vực miền Bắc - ảnh 3
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (ngoài cùng bên phải) và các đại biểu tại Lễ khai mạc Liên hoan.
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng khu vực miền Bắc - ảnh 4
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng khu vực miền Bắc - ảnh 5
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự khai mạc Liên hoan văn nghệ thể thao quần chúng khu vực miền Bắc - ảnh 6
Một số tiết  mục biểu diễn tại Lễ khai mạc.

T.H (ảnh: Hà Tuấn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác