Thủ tướng yêu cầu “Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính”

(Cinet)- Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết Đinh Dậu… “Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính”.
 
Thủ tướng yêu cầu “Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính” - ảnh 1
Sau Tết là khoảng thời gian nhiều lễ hội được tổ chức, việc sử dụng giờ hành chính đi lễ chùa đã trở nên phố biến tại nhiều công sở. Ảnh minh họa (nguồn: TT&GĐ)

Trong công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương triển khai ngay các công việc, trong đó đề cao trách nhiệm, nêu cao quyết tâm, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới, tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017.

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân.

"Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công", Thủ tướng yêu cầu.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác