Thư viện Hà Nội tiếp nhận cuốn từ điển phiên bản đặc biệt Phố cổ Hà Nội

(Cinet)- Ngày 5/7, Cuốn từ điển đặc biệt với bìa "Phố cổ Hà Nội" đã được họa sĩ Phạm Bình Chương, tác giả tranh bìa cuốn từ điển cùng MCBooks, đơn vị xuất bản trao tặng cho Thư viện Hà Nội. Đây là một trong sáu cuốn từ điển độc bản phiên bản đặc biệt Anh-Anh-Việt do MCBooks thực hiện để đấu giá từ thiện, trao tặng, lưu giữ và trưng bày.
 
Thư viện Hà Nội  tiếp nhận cuốn từ điển phiên bản đặc biệt Phố cổ Hà Nội - ảnh 1
Bìa cuốn điển đặc biệt với bìa "Phố cổ Hà Nội" (nguồn: vtc.vn)

Các cuốn từ điển được thực hiện trên ý tưởng kết hợp giữa tri thức và hội họa. Mỗi phiên bản từ điển sẽ được vẽ bìa và ký họa theo phong cách riêng của từng họa sĩ để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật gắn liền với tên tuổi của những cây đại thụ trong làng hội họa nước nhà.

Phần bìa của cuốn từ điển Phố cổ Hà Nội được thực hiện qua những nét vẽ tài hoa của họa sĩ Phạm Bình Chương với hình ảnh Phố cổ Hà Nội đầy tính chân thực. Qua đó, người xem có thể bắt gặp một Hà Nội yêu dấu với những góc phố gần gũi, thân quen, chứ không đơn thuần chỉ là lật giở một cuốn từ điển ngoại ngữ.
 
Thư viện Hà Nội  tiếp nhận cuốn từ điển phiên bản đặc biệt Phố cổ Hà Nội - ảnh 2
Họa sĩ Phạm Bình Chương và độc bản từ điển "Phố cổ Hà Nội" (nguồn: hanoimoi.com.vn)
 
Tác phẩm sẽ được Thư viện Hà Nội trưng bày tại sảnh chính tầng 1 để độc giả có thể cùng chiêm ngưỡng và thỏa mãn niềm đam mê ngiên cứu sách.

Trước đó, cuốn từ điển này cùng với 5 phiên bản từ điển đặc biệt khác đã được trưng bày và giới thiệu tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9. Đặc biệt, 3 trong tổng số 6 phiên bản đã được bán đấu giá với số tiền thu được là 295.000.000 đồng, đã được MCBooks chuyển cho Chương trình Cặp lá yêu thương để dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến khi trưởng thành.

Cũng trong khuôn khổ lễ trao tặng phiên bản từ điển đặc biệt này, MCBooks cũng dành tặng 10 cuốn từ điển bản thương mại và 30 cuốn sách ngoại ngữ Anh cho Thư viện Hà Nội.

D.H (Tổng hợp: hanoimoi.com.vn, vtc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác