Thư viện Lạng Sơn: Tưng bừng Ngày hội Internet phục vụ bạn đọc

(Cinet)- Ngày 13/12, “Ngày hội Internet” - Một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của ự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” đã diễn ra tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn.

Ngày hội thu hút đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và bạn đọc trên toàn tỉnh tham dự.
 
Thư viện Lạng Sơn: Tưng bừng Ngày hội Internet phục vụ bạn đọc - ảnh 1
Ngày hội Internet tại Thư viện Lạng Sơn (Nguồn: thuvienlangson.vn)

Tại Ngày hội, bạn đọc được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như: Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về máy tính và cách thức khai thác thông tin trên Internet, tiếp cận các dịch vụ mạng xã hội, cách tạo lập hòm thư điện tử, nghiên cứu khoa học; Hỏi - đáp nhanh những thông tin về dự án, kiến thức máy tính, Internet; Thi gõ văn bản nhanh; …

Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill and Melinda Gates – BMGF (Hoa Kỳ) tài trợ được triển khai trên địa bàn Lạng Sơn từ tháng 9/2013. Qua 4 năm triển khai, Dự án đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và khả năng tìm kiếm, khai thác thông tin cho người dân. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức trong Dự án còn thu hút nhiều học sinh đến làm quen với máy tính và khai thác thông tin hiệu quả phục vụ việc học tập, giải trí, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội.

 “Ngày hội Internet” là một trong chuỗi những hoạt động trên của dự án. Qua đó, Ngày hội đã tạo ra cơ hội để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh được tiếp cận với máy tính, mạng Internet; đồng thời góp phần truyền thông vận động để đưa các điểm truy cập Internet công cộng trở thành điểm đến của cộng đồng trong việc nâng cao cao tri thức, phát triển xã hội.

D.H (Tổng hợp: langson.gov.vn, thuvienlangson.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác