Thư viện Quốc gia Việt Nam - “Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc”

(Cinet)- Triển lãm “Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc” sẽ diễn ra vào ngày 27/11/2017 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (số 31 Tràng Thi, Hà Nội).

Đây là một hoạt động văn hóa ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam (29/11/1917-29/11/2017).
 
Thư viện Quốc gia Việt Nam - “Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc” - ảnh 1
Thư viện Quốc gia Việt Nam (Nguồn: nlv.gov.vn)

Triển lãm “Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc” nhằm giới thiệu tới khán giả về quá trình 100 năm hình thành và phát triển cùng những thành tựu nổi bật của Thư viện Quốc gia Việt Nam trong sự nghiệp thư viện của cả nước.

Với hơn 500 tư liệu tiêu biểu được lựa chọn trong hơn 2,5 triệu đơn vị tư liệu hiện có tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Triển lãm được trưng bày theo 4 nội dung: Lịch sử hình thành và phát triển của Thư viện Quốc gia; Sản phẩm và dịch vụ của Thư viện; Tài liệu quý hiếm được lưu giữ và bảo quản tại Thư viện; Phần thưởng cao quý Đảng và Nhà nước trao tặng Thư viện. 

Đặc biệt, Triển lãm còn trưng bày một số bức ảnh và hiện vật đánh dấu các sự kiện quan trọng và chân dung Giám đốc của Thư viện Quốc gia Việt Nam qua các thời kỳ./.


D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác