Thừa Thiên Huế: Ra mắt Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ

(Cinet)- Nhằm tạo sân chơi bổ ích và kết nối những bạn trẻ có chung đam mê nhiếp ảnh, ngày 18/6, tại Thừa Thiên Huế, Hội Nhiếp ảnh tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Cố đô Huế và khai mạc triển lãm ảnh của các hội viên.
Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Cố đô Huế được thành lập theo quyết định 01-16/QĐ-NA của Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế. Hiện tại đã có hơn 80 thành viên tham gia sáng lập, trong đó có nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đã thành danh, đạt được những danh hiệu cao ở trong nước và có tác phẩm đăng trên các báo và tạp chí uy tín.
 
Thừa Thiên Huế: Ra mắt Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ - ảnh 1
Triển lãm "Mắt trẻ" - hoạt động đầu tiên của CLB Nhiếp ảnh trẻ Cố đô Huế. Nguồn: baothuathienhue.vn

Trong thời gian tới, cùng với việc duy trì các buổi sinh hoạt định kỳ, Câu lạc bộ sẽ triển khai nhiều hoạt động, như: tập huấn kỹ năng chụp ảnh, tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, dã ngoại, thi chụp ảnh marathon… Qua đó tạo không gian sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm và những thông tin, kỹ năng về sáng tác ảnh, ảnh nghệ thuật cho các thành viên; góp phần nâng cao chất lượng ảnh; đồng thời giới thiệu tác phẩm của thành viên với công chúng.
Nhân dịp này Câu lạc bộ cũng đã tổ chức triển lãm 36 bức ảnh màu của các thành viên. Triển lãm diễn ra đến ngày 25/6.
Với đặc thù của nghệ thuật nhiếp ảnh là có được công chúng rộng rãi, hoạt động nhiếp ảnh tại Thừa Thiên Huế trong những năm gần đây đã được xã hội hóa mạnh mẽ, nhiếp ảnh trở thành một bộ môn nghệ thuật có khả năng bám sát cơ sở nhất, được quần chúng yêu thích và hưởng ứng. Hy vọng trong thời gian tới, nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế sẽ có bước phát triển mới, góp phần tích cực vào công cuộc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam.
T.T (Tổng hợp: netcodo,VOV,baothuathienhue)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác