​Thừa Thiên Huế: Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017

(Cinet) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các Sở, ngành liên quan,  UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017.

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các  Sở, ngành liên quan,  UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội của địa phương. Thực hiện quy hoạch khu dịch vụ đảm bảo thuận tiện, không gây cản trở, ùn tắc giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường; có phương án phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách; niêm yết giá, bán đúng giá, không chèo kéo khách, không ép giá, bày bán thịt động vật hoang dã, các đồ chơi có tính bạo lực. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
 
​Thừa Thiên Huế: Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017 - ảnh 1
Lễ hội cầu ngư. Ảnh minh họa. 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các Ban Quản lý di tích, Ban tổ chức lễ hội có phương án quản lý hòm công đức; sử dụng tiền công đức công khai, minh bạch và đúng mục đích. Không đưa các linh vật ngoại lai, hiện vật lạ không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam vào các khu di tích, khu thờ tự, đảm bảo tính nguyên trạng của di tích theo đúng Luật di sản văn hóa và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và du khách nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về tổ chức lễ hội; tăng cường công tác phối hợp quản lý và tổ chức lễ hội giữa các đơn vị, địa phương theo quy định. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm...

UBND thành phố Huế chỉ đạo tổ chức Festival nghề truyền thống năm 2017 đạt hiệu quả thiết thực, phục vụ nhân dân và du khách vào dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và ngày Quốc tế Lao động (01/5).

Gia Linh (th)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác