Thừa Thiên Huế: Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội

Thừa Thiên Huế: Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 13/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân”.
Triển lãm trưng bày gần 200 hình ảnh, tư liệu và hiện vật với những nội dung: hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Tổng tuyển cử đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (1946); các kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh (1960 - 2016); Thừa Thiên Huế qua các kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.
Nội dung triển lãm phản ánh một cách đầy đủ tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa do dân và vì dân. Người xem có thể tìm thấy những hình ảnh, tư liệu quý về 13 kỳ bầu cử Quốc hội trong suốt 70 năm qua tính từ kỳ bầu cử đầu tiên năm 1946. Triển lãm cũng dành một phần quan trọng giới thiệu những hoạt động chuẩn bị cho kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Trong thời gian này, triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân” đã diễn ra ở nhiều địa phương như tại Hà Nội (ngày 26/4), Nghệ An (12/5). Đó là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ giới thiệu về chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam qua tư liệu ảnh mà còn góp phần giáo dục, đặc biệt đối với thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, đoàn kết khắc phục khó khăn, gian khổ, không ngừng nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác