Thừa Thiên-Huế: Công bố giải thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật "Huế - những góc nhìn mới" năm 2017

(Cinet)- Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh "Huế - những góc nhìn mới" lần thứ III năm 2017 đã chọn ra 11 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc để trao giải thưởng.
 
Thừa Thiên-Huế: Công bố giải thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật
"Sông Hương" - Một trong những tác phẩm tham gia dự thi. Nguồn: Liên hiệp các hội VHNT

Theo đó, 01 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Tỏa sáng” của tác giả Nguyễn Khoa Huy; 02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Thành phố nhỏ” của Nông Thanh Toàn và “Bến đò ngang” của Lê Tấn Thanh; 03 giải Ba thuộc về các tác phẩm “Đu tiên” của Vĩnh Hướng, “Múa lửa Hoàng Cung” của Lê Tấn Thanh và “Người thợ dệt hôm nay” của Lê Nhật Quang và 05 giải Khuyến khích gồm: “Nghề truyền thống” của Hồ Ngọc Sơn, “Hoa vàng trên phá Tam Giang” của Ngô Thanh Minh, “Vở kịch trong đêm” của Nông Thanh Toàn, “Sắc màu” của Huỳnh Văn Truyền, “Nhặt rác trên sông” của Nguyễn Xuân Hữu Tâm. Các tác phẩm đã phản ánh những góc nhìn mới về thiên nhiên, con người xứ Huế và quá trình phấn đấu xây dựng thành phố trực thuộc trung ương, theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Được biết, cuộc thi "Huế - những góc nhìn mới" do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đây là một sân chơi lành mạnh, có sức cuốn hút, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm nghệ thuật, thể hiện sinh động những vấn đề của cuộc sống, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh của quê hương Thừa Thiên Huế.

Lễ trao giải diễn ra vào ngày 13/9/2017 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (số 07 Lê Lợi, thành phố Huế).

M.N (t/h)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác