Thừa Thiên-Huế: Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ nhất

Thừa Thiên-Huế: Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ nhất - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
(Cinet)- Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1 - Huế 2016 tại NewSpace Arts Foundation - Làng nghề Huế, Trung tâm Văn hóa Phương Nam.
Được biết, đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời một sân chơi mỹ thuật hàng năm dành riêng cho lực lượng sáng tác trẻ tỉnh nhà.
Tại triển lãm trưng bày 57 tác phẩm của 52 tác giả trẻ. Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu đa dạng, phong phú, như: màu nước, bút sắt, gò nhôm, gỗ, sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa… với các thể loại: sắp đặt, điêu khắc, hội họa. Qua đó chuyển tải đến người xem nhiều thông điệp về cuộc sống như sự trăn trở của giới trẻ về đời sống nhân sinh, khát vọng nhân văn hay những vấn đề thời sự mà con người phải đối diện trong cuộc sống hiện đại…
Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế đã trao giải cho 3 tác phẩm xuất sắc nhất, đó là tác phẩm “System#3” của nghệ sĩ Nguyễn An, “Ngón tay vàng” của Trần Tuấn và “Độc thoại” của Vũ Duy Tâm. Tác phẩm Độc thoại của Vũ Duy Tâm cũng đồng thời nhận được giải thưởng Mỹ thuật Bửu Chỉ ngay trong lần đầu tiên ra mắt giải thưởng. Theo đó, giải thưởng thường niên này được xét trao cho tác giả và tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật trẻ của tỉnh được tổ chức hàng năm vào tháng 3 nhằm thể hiện sâu sắc ước nguyện và trách nhiệm của cố họa sĩ và gia đình bằng sự đồng hành, ghi nhận và khuyến khích lao động sáng tạo của thế hệ nghệ sĩ trẻ Thừa Thiên Huế.
Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ nhất sẽ diễn ra đến hết ngày 02/4/2016.
T.Thủy (tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác