Thừa Thiên-Huế: Xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật ven sông Hương

(Cinet)- Nhằm nâng cao giá trị văn hóa, tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đang xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật ven sông Hương.
 
Thừa Thiên-Huế: Xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật ven sông Hương - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn

Không gian văn hóa nghệ thuật bao gồm hệ thống nhà trưng bày, bảo tàng, các điểm biểu diễn dọc tuyến phố Lê Lợi và sẽ mở cửa vào ban đêm bắt đầu từ năm 2018.

Được biết, tại khu vực tuyến phố Lê Lợi hiện có nhiều địa điểm trưng bày như: Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, Nhà trưng bày Điềm Phùng Thị, công viên Phan Bội Châu, bảo tàng tranh thêu XQ, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế… Những khu vực này sẽ được tổ chức, sắp xếp lại. Ngoài ra, đối với một số khu vực khác, UBND tỉnh cũng sẽ chỉ đạo UBND thành phố Huế thực hiện chỉnh trang, hạn chế tối đa kinh doanh hàng quán nhỏ lẻ để xây dựng không gian dịch vụ văn hóa, đặc trưng của Huế.

Việc xây dựng tuyến phố văn hóa nghệ thuật không chỉ góp phần tạo ra một không gian mở xuyên suốt đoạn đường tham quan các khu vực trưng bày, triển lãm mà còn giúp người dân và du khách có thể tiếp cận sông Hương cũng như phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu để thưởng lãm những hoạt động văn hóa cộng đồng.

M.N (t/h)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác