Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy

(Cinet) – Đến với triển lãm “Hội họa Lê Quốc Huy” đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, người xem cảm nhận được không gian, vị mặn mòi của nước và không khí với cách tạo hình hồn nhiên và ấn tượng.
 
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 1
Tác phẩm "Chuyện về mặt trời".

Triển lãm giới thiệu 32 bức tranh bằng chất liệu acrylic thể hiện trên giấy dó được hoạ sĩ Lê Quốc Huy sáng tác trong thời gian gần đây.

Họa sĩ Lê Quốc Huy sinh năm 1968, tốt nghiệp Thạc sĩ mỹ thuật năm 2007 và hiện anh đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Nghệ thuật của họa sĩ Lê Quốc Huy có xu hướng va đập thị giác. Ở đó hình thể và màu sắc đan quyện vào nhau theo cấu trúc liên kết mạng. Chúng thường được sắp xếp theo một dạng thức, song ở một vài tác phẩm khả năng luân chuyển, nhảy múa của những biến thể lại dẫn tư duy đến vùng liên tưởng bất định.

Với các tác phẩm khai thác cụ thể con người và những biến động của đời sống biển cả, ta cảm nhận được không gian, vị mặn mòi của nước và không khí với cách tạo hình hồn nhiên, những trạng thái bất ngờ của người, động – thực vật ẩn chứa thắc mắc của những quy luật cùng sự bí ẩn dù nhìn chúng thật ngô nghê nhưng đầy gợi cảm, lôi cuốn.

Những biểu tượng được mã hóa, những con vật kết hợp giữa người và động vật, những con mắt “độc nhãn” hoặc ở mô típ lửa, nước hay mây, họa sĩ lại cố gắng diễn đạt, chìm vào đời sống tinh thần của đạo giáo dù chưa chỉ rõ ý thức tư tưởng của đề tài, song lại rất nổi trội ở tính phồn thực nhuốm màu sắc tâm linh. Những thể hiện này chứa đựng ngôn ngữ biểu hiện cộng với sự phảng phất của tính thực hành ý niệm.

Cùng thưởng lãm những tác phẩm trong triển lãm “Hội họa Lê Quốc Huy”:
 
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 2
Hạnh phúc.
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 3
Trí tuệ thăng hoa.
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 4
Chung vui.
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 5
Đại dương 1.
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 6Huệ nhãn.
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 7
Hạ Long.
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 8
Mắt biển.
Thưởng lãm các tác phẩm của họa sĩ Lê Quốc Huy - ảnh 9
Cộng sinh.

Tin, ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác