Thưởng lãm những “Mảnh ghép” của nhà điêu khắc Lương Văn Việt

(Cinet) - Triển lãm “Mảnh ghép” của nhà điêu khắc Lương Văn Việt sẽ chính thức khai mạc vào 17h30 ngày 24/7 tại Hà Nội.

Thưởng lãm những “Mảnh ghép” của nhà điêu khắc Lương Văn Việt - ảnh 1Nhập mô tả ảnh

“Mảnh ghép” đánh dấu giai đoạn thứ 3 nhà điêu khắc Lương Văn Việt ấn định trong sự nghiệp sáng tác của mình. Đến với không gian triển lãm của Lương Văn Việt để thấy một không gian mà nghệ thuật và con người lẳng lặng, khe khẽ chạm vào nhau, để thấy những mảnh ghép đầy góc cạnh, hiện đại, mạch lạc của sắt, đồng, nhôm, gỗ và sự tối giản dến tận cùng của hình khối. Không rườm rà chi tiết, không ồn ào màu sắc, những miếng ghép, khối hình và nét mềm đắt giá của đường cong, tất cả tạo nên một sự tĩnh lặng. Một khoảng tĩnh lặng đầy minh triết của lý trí và tình cảm.

Đến với triển lãm, người xem sẽ có những trải nghiệm thuần khiết về đặc tính của chất liệu: cái ấm áp của gỗ, nặng nề của đá và lạnh lẽo của kim loại. Tự do cảm nhận vẻ tương đồng và dị biệt trong cấu trúc và khoảng cách; người xem có thể tự viết nên câu chuyện riêng của mình và cảm nhận mối tơ duyên ẩn dụ trong mỗi tác phẩm.

Nhà điêu khắc Lương Văn Việt sinh năm 1977, tốt nghiệp Khoa Điêu khắc Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, thuộc thế hệ những nhà điêu khắc trẻ luôn trăn trở tìm tòi, khám phá những chất liệu thể hiện mới. Anh đặc biệt đam mê với các chất liệu kim loại như: sắt, thép, đồng…

Tác phẩm của Lương Văn Việt luôn chú trọng đến không gian và phương cách bứt phá không gian để chuyển tải thông điệp của hình khối. Sự giải phóng về ý tưởng tạo hình và sự tối giản về màu sắc, cô đọng trong chất liệu và hình thức thể hiện tạo ra sự tương phản đầy tinh tế và gợi cảm. Ẩn chứa đằng sau những khối kim loại vững chãi là những tầng ý nghĩa, giá trị mang tính triết học sâu sắc về sự sinh tồn và lẽ sống của con người.

Triển lãm “Mảnh ghép” sẽ mở cửa đón công chúng yêu nghệ thuật tới tham quan thưởng lãm từ 25/07 – 07/08/2018 tại Hanoi Studio (13 Tràng Tiền, Hà Nội)./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác