Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội

Anh Vũ

(Cinet) – Đến với triển lãm “Sắc màu Yên Bái” đang diễn ra tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, công chúng yêu mỹ thuật thủ đô có dịp được thưởng lãm vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên con người mảnh đất nơi cửa ngõ miền Tây Bắc Tổ quốc.

Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 1Tác phẩm "Mùa hoa Tờ Dảy" - Nguyễn Đình Thi

37 tác phẩm trưng bày tại triển lãm được vẽ trên các chất liệu sơn mài, acrylic, bột màu, khắc gỗ, in kẽm nóng và in Lithor của nhóm 6 họa sĩ thuộc Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Yên Bái, gồm: Nguyễn Đình Thi; Trần Quang Minh; Đặng Quyết Thắng; Hoàng Trung Hiếu; Trần Trung Hiếu và Vũ Thị Bích Hạnh cho thấy sự nỗ lực trong tìm tòi, sáng tạo tác phẩm của mỗi họa sĩ. Đây là kết quả của các chuyến đi thực tế sáng tác cùng trải nghiệm thực tế cuộc sống, với sự cảm nhận tinh tế, đam mê sáng tạo, sự cần mẫn và cố gắng không mệt mỏi, thể hiện những ý tưởng, cách hiểu, quan niệm, thái độ trước cuộc sống. Mỗi họa sĩ kiến tạo cho mình một phong cách riêng, mỗi tác giả đã tự vượt lên chính mình, cho ra đời những tác phẩm có chất lượng, đầy ắp hơi thở cuộc sống.

Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 2"Hoa Vông bên ngõ nắng" - Trần Trung Hiếu.

“Sắc màu Yên Bái” là một triển lãm đẹp, với các tác phẩm phản ánh vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên, con người vùng cao Yên Bái thông qua các chủ đề: sinh hoạt vùng cao, cuộc sống lao động, sản xuất, chợ miền núi của dân bản và những tác phẩm phong cảnh đẹp của Yên Bái. Trong đó, phải kể tới một số tác phẩm tiêu biểu như: “Mùa hoa Tờ Dảy”, “Ước mơ” - Sơn mài, “Hoa bướm Khai Trung”- Acrylic của họa sĩ Nguyễn Đình Thi; “Mùa mận chín”- Bột màu của Đặng Quyết Thắng; “Xóm ba nhà”- Bột màu của Trần Trung Hiếu. Các tác phẩm chất liệu in khắc: “Ngày đầu đi học”, “Chợ phiên quê tôi” của Hoàng Trung Hiếu; “Vải mới”- Kẽm nóng của Trần Quang  Minh; “Đợi”, “Tổ sản xuất”- Kẽm nóng của Vũ Thị Bích Hạnh…

Triển lãm “Sắc màu Yên Bái” mở cửa đón công chúng yêu mỹ thuật tới tham quan thưởng lãm cho tới hết ngày 17/7 tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội).

Cùng thưởng lãm một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 3.
Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 4
Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 5 
Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 6 
Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 7 
Thưởng lãm sắc màu Yên Bái giữa lòng Hà Nội - ảnh 8 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác