Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ

Anh Vũ

(Cinet) – 74 tác phẩm hội họa và điêu khắc trưng bày trong triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2018 đang diễn ra tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội) đã thể hiện rõ diện mạo của mỹ thuật thành phố Hoa Phượng đỏ đang có nhiều khởi sắc.

Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ - ảnh 1"Mùa xuân Mai Châu" - Phạm Đức Phong.

Triển lãm do Hội Mỹ thuật Hải Phòng, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức, với mong muốn tạo một sân chơi rộng mở hơn, chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một bước đệm, hướng tới những triển lãm mang quy mô lớn mà Hội Mỹ thuật Hải Phòng sẽ thực hiện trong cuối năm 2018 này.

74 tác phẩm (trong đó có 70 tác phẩm hội họa và 4 tác phẩm điêu khắc) được thể hiện trên các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, acrylic... của 49 họa sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ trưng bày tại triển lãm đã thể hiện cái nhìn phong phú, sự rung động của tác giả trước phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp; tình yêu quê hương, đất nước, con người.

Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ - ảnh 2"Xuân" - Nguyễn Hà.

Trong số các tác phẩm được lựa chọn trưng bày, Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Con sông ở Diêm Điền” của họa sĩ Nguyễn Viết Thắng; 02 giải Nhì thuộc về các tác phẩm: “Cánh đồng” của Đoàn Văn Tới và “Xuân” của Nguyễn Hà; 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Có thể khẳng định, triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2018 thể hiện rõ sự đa chiều, đa màu trong phong cách sáng tác của các họa sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ, tiếp tục khẳng định sự vững mạnh của Hội Mỹ thuật Hải Phòng trong khu vực và cả nước.

Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2018 mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm trong thời gian từ 18/7 – 01/8/2018 tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội).

 Cùng thưởng lãm một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm: 

Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ - ảnh 3"Lính đảo" - Thế Đính.
Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ - ảnh 4"Ký ức tuổi thơ" - Phạm Anh Tuấn.
Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ - ảnh 5"Nắng thu" - Phan Quang Tuấn.
Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ - ảnh 6"Quán cafe trên đảo Cát Bà" - Phạm Đức Quang.
Thưởng lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ thành phố Hoa Phượng đỏ - ảnh 7"Chiều Mai Châu" - Phạm Hồng Hà.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác