Thưởng lãm vẻ đẹp “Đất mới” của họa sĩ Trần Ngân Giang

(Cinet) – Triển lãm “Đất Mới” của họa sĩ Trần Ngân Giang vừa chính thức khai vào chiều 28/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Thưởng lãm vẻ đẹp “Đất mới” của họa sĩ Trần Ngân Giang - ảnh 1Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

“Đất mới” trưng bày, giới thiệu gần 20 tác phẩm được họa sĩ Trần Ngân Giang vẽ trong hơn 2 năm với nhiều gam màu phong phú của Acrilic và sơn dầu, từ những màu nguyên chất tới các màu ghi xám. Tất cả đều thể hiện những khoảng khắc đẹp của bình minh, của hoàng hôn với cánh đồng quê, lũy tre làng và khói lam chiều, của mùa xuân và sắc thu hay cầu vồng rực rỡ.

Họa sĩ Trần Ngân Giang sinh năm 1985 tại Hà Tĩnh. Được đào tạo bài bản và có một thời gian công tác trong ngành y nhưng họa sĩ Trần Ngân Giang với niềm đam mê hội họa đã tự học vẽ để có thể cho ra đời triển lãm cá nhân đầu tiên.  

Trần Ngân Giang bước vào con đường hội họa một cách tình cờ đầy thú vị. Tuổi thơ đi qua cuộc đời họa sĩ gắn liền với những biến cố sóng gió cuộc đời, tuổi thơ vắng bóng mẹ và luôn chờ đợi bố trong những chuyến công tác xa nhà, nhưng bù lại, con người của Giang luôn mạnh mẽ, đầy nghị lực và hơn hết Giang có một tâm hồn lãng mạn, tinh tế và nhạy cảm với đất trời. Những khoảng khắc đẹp của bình minh, của hoàng hôn với cánh đồng quê, lũy tre làng và khói lam chiều, của mùa xuân và sắc thu hay cầu vồng rực rỡ sau cơn mưa được Giang cảm nhận, cất giữ và nuôi dưỡng nó trong tiềm thức, cho đến một ngày cơ duyên của may mắn, Giang được gặp họa sĩ Lê Huy Tiếp, người đã khơi gợi đam mê và bản năng trong Giang, đưa Giang đến với hội họa và sau này là người thầy dìu dắt Giang trải lòng đưa các ký ức và cảm xúc ấy lên bề mặt vải hôm nay.

Thưởng lãm vẻ đẹp “Đất mới” của họa sĩ Trần Ngân Giang - ảnh 2Một góc triển lãm. (Ảnh: infonet.vn)

Với tâm hồn nhạy cảm, lối vẽ và suy nghĩ chủ nghĩa hiện thực trong tâm tưởng, họa sĩ Trần Ngân Giang đã tinh tế chắt lọc những gam màu ấn tượng của khoảnh khắc tự nhiên, và thể hiện một cách hài hòa qua các hình khối đơn giản nhưng hết sức cô đọng. Mỗi bức tranh của Trần Ngân Giang đều ẩn chứa vẻ bình yên sâu lắng mang lại cho người xem cảm giác được thư thái.

Đến với triển lãm hội họa “Đất mới” của họa sĩ Trần Ngân Giang, công chúng yêu mỹ thuật sẽ cảm nhận được sự thăng hoa trong bình yên thơm ngát mùi đất mới thông qua những gam màu hơi thở từ đất, nước, không khí và sương khói.

Triễn lãm “Đất mới” sẽ mở cửa đón công chúng yêu mỹ thuật thủ đô tới tham quan thưởng lãm đến hết ngày 01/8/2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác