Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh

(Cinet) – 19 tác phẩm từ chất liệu sơn dầu trưng bày trong triển lãm “Phố mới” của họa sĩ trẻ Phạm Hà Duy Khánh tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội là cảm xúc của sự tươi trẻ, hoạt bát và năng động thể hiện qua sự nhấn nhá chấm phá của nét và màu.
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 1
Tác phẩm số 19 của Phạm Hà Duy Khánh.

Họa sĩ trẻ Phạm Hà Duy Khánh tâm sự: “Tôi có mặt... Tôi mong ước... Tôi hy vọng... Một thành phố tràn đầy năng lượng của sự sống mới không bởi dáng vẻ diện mạo mà là cả tinh thần của một thành phố đang vươn lên lạc quan. Để tìm thấy những điều thú vị trong cuộc sống thực tại...”

Phố phường thủ đô, với những con phố nhỏ hẹp còn giữ nguyên những nét dáng hình từ đầu thế kỷ, và đời sống bên trong nó, đã thu hút sự quan tâm của nhiều thế hệ họa sĩ từ hơn một nửa thế kỷ nay. Và chính việc khám phá nó bằng đời sống hội họa, chính những con phố Hà Nội đã tạo nên những tên tuổi trở thành danh họa. Danh họa thì chỉ ít thôi, nhưng những người yêu mến chúng và đưa chúng vào hội họa thì rất nhiều. Họa sĩ trẻ Phạm Hà Duy Khánh là một trong những nghệ sĩ tiếp nối của dòng đề tài đó.
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 2
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 3

Sinh năm 1983 tại Vĩnh Phúc, đã từng về quê dạy mỹ thuật sau khi học xong trường nghệ thuật Vĩnh Phúc vài năm. Nhưng con đường nghệ thuật không muốn Khánh dừng lại ở đây, mà bắt Khánh phải vác ba–lô lên vai đi học tiếp, học xong trường Sư phạm nghệ thuật, rồi lại tiếp trường Yết Kiêu. Và cuối cùng, Khánh gia nhập hẳn vào làng nghệ sĩ trẻ sống tại Hà Nội.

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Khánh, với cái nhìn phố trong tâm hồn giản phác của một chàng trai quê. Và hẳn trong những nhát bay vẽ sơn mượt mà, nhanh và thoáng, diễn tả đời sống phố hiện tại mặt này vừa rộn ràng, tưng bừng, mặt kia thì láo nháo, chen chúc, nhưng ta vẫn thấy đầy hứng khởi của sức trẻ. Và hy vọng người xem sẽ tìm được niềm yêu thích phố xá của riêng mình, hiện lên những con phố nhỏ ngõ nhỏ Hà Nội, ô Quan Chưởng, cầu Long Biên thân quen… trong các bức họa của Khánh.

Cùng thưởng lãm một số bức tranh trong “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh:
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 4
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 5
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 6
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 7
 
Thưởng lãm vẻ đẹp “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh - ảnh 8


Tin, ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác