Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc

Anh Vũ

(Cinet) - 24 tác phẩm của năm họa sĩ đương đại đang được trưng bày, giới thiệu trong triển lãm “Miền Tây Bắc” mang tới công chúng yêu hội họa thủ đô vẻ đẹp về thiên nhiên, cuộc sống và con người nơi núi rừng Tây Bắc.

Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc - ảnh 1 Tác phẩm “Phong cảnh Tây Bắc” của họa sĩ Lê Minh Đức.

Năm họa sĩ (Lê Kinh Tài, Nguyễn Quang Vinh, Bùi Văn Tuất, Chu Văn và Lê Minh Đức), năm phong cách hội họa khác nhau, bằng những họa phẩm của mình đã thể hiện cách cảm nhận, góc nhìn riêng về “Miền Tây Bắc”.

Sắc màu và nhịp điệu Tây Bắc trong tranh Lê Kinh Tài rực rỡ, đối chọi. Nguyễn Quang Vinh lại thể hiện sự đa dạng ở nhiều lối vẽ - từ ấn tượng đến biểu hiện. Những tác phẩm của họa sỹ Lê Minh Đức cho thấy cuộc chơi màu sắc đầy cuốn hút. Thiên nhiên Tây Bắc qua góc nhìn của họa sĩ Chu Văn hiện lên bình dị nhưng cũng vô cùng lãng mạn. Trong khi đó, họa sĩ Bùi Văn Tuất lại tập trung nét cọ của mình để khắc họa hình ảnh những em bé dân tộc thiểu số với dáng vẻ rất riêng. Năm họa sỹ mang tới năm sắc thái riêng, tạo nên sự phong phú, mới mẻ cho một chủ đề không còn xa lạ.

Triển lãm “Miền Tây Bắc” sẽ mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm từ nay cho tới hết ngày 01/6 tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Nghệ thuật Đương đại Việt Nam (VICAS ART STUDIO) - Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia (số 32 Hào Nam, Hà Nội).

Thưởng lãm một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Miền Tây Bắc":

Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc - ảnh 2 "Đường lên Tây Bắc 2” - Nguyễn Quang Vinh
Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc - ảnh 3 “Chân dung 2” – Bùi Văn Tuất.
Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc - ảnh 4 “Mưa Tây Bắc” – Chu Văn.
Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc - ảnh 5 “Tây tiến” – Lê Kinh Tài.
Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc - ảnh 6 “Ở rừng Nhớ phố” – Lê Minh Đức.
Thưởng lãm vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống và con người Tây Bắc - ảnh 7 “Nắng” – Chu Văn.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác