Thưởng thức tiếng guitar của nghệ sĩ Lê Thu tại Hà Nội

(Cinet) - Nữ nghệ sỹ Guitar xuất sắc nhất châu Á Lê Thu sẽ mang tiếng đàn của mình tái ngộ cùng khán giả thủ đô Hà Nội trong chuối 03 đêm nhạc diễn ra vào các ngày 15, 16 & 17/7/2016.
 
Thưởng thức tiếng guitar của nghệ sĩ Lê Thu tại Hà Nội - ảnh 1
Lê Thu sẽ mang tiếng đàn guitar của mình tái ngộ cùng khán giả thủ đô trong chuối 03 đêm nhạc
diễn ra vào các ngày 15, 16 & 17/7 tới. (Ảnh: Facebook)
Đêm diễn đầu tiên vào ngày 15/7 tại không gian Hertiage Space, Dolphin Plaza (28 Trần Bình, Hà Nội) có chủ đề "1001 đêm". Trong chương trình, Nghệ sĩ Lê Thu và nghệ sĩ khách mời Lê Đức Sơn - thành viên của ban nhạc New Flamenco nổi tiếng một thời sẽ mang tới khán giả thủ đô âm hưởng Ả Rập và Trung Đông gợi mở những câu chuyện kỳ thú bất tận như câu chuyện "Nghìn lẻ một đêm".

Đêm nhạc thứ 2 “Không đề” diễn ra vào tối 16/7 tại không gian nghệ thuật Tranquil (Số 05 Nguyễn Quang Bích, Hà Nội) sẽ đưa khán giả Hà Nội trở lại với hình ảnh của Lê Thu đầy phiêu lãng, nữ tính khi đổ tóc bên cây guitar trong quán cafe Nhạc Tranh những năm 90 của thế kỷ XX.

Đêm nhạc "Nguyệt hạ" diễn ra vào tối 17/7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ là cuộc hội ngộ của những cô gái cá tính và tài năng của âm nhạc Thủ đô: Lê Thu (guitar), Giang Trang (hát), Lê Thư Hương (sáo). Trong chương trình, ba nghệ sĩ tiếp tục trò chuyện với khán giả bằng những giai điệu và ca từ của Trịnh Công Sơn. Mỗi người một thanh âm, khi hòa quyện ríu ran, khi tách rời lặng lẽ, khi vút cao, khi trầm lắng để khán giả sống trong những niềm nhớ của một đêm trăng mùa hạ nhiều thổn thức và rung động.

Nghệ sĩ guitar Lê Thu sinh năm 1978, là con gái duy nhất của cố nghệ sĩ guitar, họa sĩ Lê Hạnh. Chị tốt nghiệp xuất sắc Học viện Âm nhạc Việt Nam năm 2001 sau 15 năm theo học và trở thành giảng viên của trường.

Năm 2009, chị cùng gia đình sang Ấn Độ sinh sống và có được những thành tích rực rỡ tại đây. Ở tuổi đời khá trẻ, nhưng Lê Thu đã sở hữu cho mình một bảng thành tích đáng nể: Giải thưởng “Nghệ sỹ Guitar xuất sắc nhất châu Á “ tại cuộc thi Guitar quốc tế Kolkata Ấn Độ 2010; Giải Ba trong các cuộc thi Guitar quốc tế tại Thái Lan và Rumani vào tháng 6/2011. Bên cạnh đó, chị còn tham gia lưu diễn rất nhiều nơi trên thế giới như: Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Malaysia…

Điêu luyện trong các giai điệu sở trường flamenco sôi động, quyến rũ và chỉn chu, đầy cảm xúc trong các tác phẩm cổ điển, Lê Thu đã chinh phục khán giả và các nhà chuyên môn Ấn Độ.

KA (Tổng hợp: HNM, VNN)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác