Tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF lần thứ 4 năm 2013

(Cinet) – Với ba mùa thành công trước, năm nay là lần thứ 4 tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF được tổ chức. YxineFF ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng đặc biệt những người yêu loại hình nghệ thuật thứ 7.

Poster giới thiệu về YxineFF lần thứ 4.Poster giới thiệu về YxineFF lần thứ 4.

Bắt đầu được tổ chức năm 2010 với nhà sáng lập là Marcus Mạnh Cường Vũ cùng với các bản trẻ yêu điện ảnh. YxineFF ngay từ mùa đầu tiên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và rất thành công.

YxineFF là tên viết tắt của Yxine Film Fest ( Tiệc phim Yxine). Đầu tiên đây là sân chơi dành cho công đồng người Việt trên toàn cầu, những người ham mê nghệ thuật và có khả năng sáng tác. Tiệc phim được tổ chức nhằm tạo cơ hội giới thiệu và hỗ trợ các tài năng điện ảnh đồng thời giới thiệu tác phẩm của các nhà làm phim mới đến với công chúng. Khuyến khích các nhà làm phim trẻ nuôi dưỡng niềm đam mê điện ảnh và dám đi theo con đường riêng. Nhưng sự thành công ngoài dự kiến đã đến với YxineFF. Năm 2010, lần đầu tiên tổ chức, tiệc phim YxineFF đã có hơn 1 triệu lượt người xem trực tuyến. Đến năm 2012, con số này đã vượt qua mốc 2,5 triệu lượt người.

Năm nay, YxineFF chính thức khởi động với chủ đề “Lựa chọn”. YxineFF 2013 bắt đầu nhận phim tham dự từ ngày 10 tháng 4 đến ngày 10 tháng 7 năm 2013.

Có 04 hạng mục để các nhà làm phim trong nước cũng như quốc tế tham dự đó là: Giải phim quốc tế, Phim khu vực, Giải toàn cảnh, Giải Cận Cảnh. Theo quy định của Ban tổ chức mỗi phim dài không quá 60 phút.

Được biết Lễ khai mạc YxineFF lần thứ 4 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 09 tháng 9 và lễ bế mạc trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2013.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác