Tiền Giang: Khởi công xây dựng nhà lưu niệm cố soạn giả Trần Hữu Trang

 
Tiền Giang: Khởi công xây dựng nhà lưu niệm cố soạn giả Trần Hữu Trang - ảnh 1
Cố soạn giả Trần Hữu Trang. (Ảnh: Lanmanmientay)
(Cinet) - Nhà lưu niệm cố soạn giả Trần Hữu Trang - soạn giả lớn của sân khấu cải lương Việt Nam vừa chính thức khởi công vào ngày 01/6.
Đây là công trình hết sức có ý nghĩa nhằm tưởng nhớ, ghi nhận công lao to lớn của cố soạn giả Trần Hữu Trang đối với nền sân khấu cải lương Việt Nam.
Công trình nhà lưu niệm cố soạn giả Trần Hữu Trang (tại xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) được xây dựng trên diện tích 500m2, gồm các hạng mục: nhà lưu niệm, sân đường, sân khấu. Kinh phí để xây dựng công trình là 600 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.
Dự kiến, công trình nhà lưu niệm cố soạn giả Trần Hữu Trang sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9/2016.
Soạn giả, liệt sĩ Trần Hữu Trang sinh năm 1906, tại xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Ông là một trong những soạn giả lớn của nghệ thuật cải lương, đã ghi dấu ấn trên sân khấu cải lương với những vở tuồng nổi tiếng: Tô Ánh Nguyệt, Đời cô Lựu, Hoa rơi cửa Phật,... Ông là người có công lớn trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong sự nghiệp bảo tồn phát triển nghệ thuật sân khấu cải lương.
Với những đóng góp cho sân khấu nước nhà, ông được Nhà nước truy tặng Huân chương Thành đồng và Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt 1 năm 1996.
Kim Anh (Tổng hợp từ: VH, Tiền Giang)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác