Tiến Minh bất ngờ được xếp hạt giống ở giải Nhật Bản mở rộng

(Cinet) – Hôm nay (18-9), tay vợt số 1 Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh sẽ tham dự giải Nhật Bản mở rộng. Khá bất ngờ với việc một số tay vợt mạnh xin rút lui nên Tiến Minh sẽ được xếp hạt giống tại giải.

Tiến Minh bất ngờ được xếp hạt giống ở giải Nhật Bản mở rộng - ảnh 1

Ngay sát thời điểm khai mạc giải cầu lông Nhật Bản mở rộng, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã phải tiến hành một việc hy hữu là bốc thăm lại các nội dung của giải.

Trước đó vào ngày 4-9, BWF đã tiến hành bốc thăm tuy nhiên thủ tục này đã phải làm lại bởi một số tay vợt mạnh người Trung Quốc như Chen Long, Du Pengyu, Wang Zhengming đều đã đồng loạt rút khỏi giải.

Sự rút lui của một số tay vợt này khiến các vị trí hạt giống đã phải sắp xếp lại. Với sự thay đổi này, Tiến Minh từ chỗ không được xếp hạng hạt giống đã bất ngờ được xếp hạt giống số 8 đơn nam. Cụ thể, 8 vị trí đầu tiên là Lee Chong Wei (Malaysia), Gade Peter Hoeg (Đan Mạch), Simon Santoso (Indonesia), Sho Sasaki, Tago Kenichi (Nhật Bản), Jan O Jorgensen (Đan Mạch), Taufik Hidayat (Indonesia) và Tiến Minh.

Với vị trí hạt giống số 8, Tiến Minh sẽ có thêm điều kiện để tiến sâu tại giải, khi mà trước đó do không được xếp hạt giống nên cơ hội để anh tiến sâu được đánh giá là không cao. Theo kết quả bốc thăm mới, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Brice Leverdez (Pháp) ở trận đầu tiên. Ở trận đấu tiếp theo, nhiều khả năng anh sẽ gặp lại Daren Liew (Malaysia), tay vợt anh mới vượt qua dễ dàng ở tứ kết Việt Nam mở rộng tháng trước. Nếu thắng hai trận này, dự kiến Tiến Minh sẽ gặp Peter Hoeg Gade ở tứ kết. Đây là tay vợt từng vượt qua Tiến Minh trong một số giải đấu gần đây.

Sau giải Nhật Bản mở rộng, Tiến Minh sẽ thi đấu một giải quốc tế nữa đó là giải Đài Loan Trung Quốc mở rộng (từ ngày 2 đến ngày 7/10).

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác