Tiến Minh tham dự giải Cầu lông vô địch thế giới

(Cinet) – Ngày 5-8, giải Cầu lông vô địch thế giới chính thức khởi tranh tại Quảng Châu (Trung Quốc). Tay vợt số 1 Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh cũng góp mặt ở giải đấu hàng đầu này.

Tiến Minh tham dự giải Cầu lông vô địch thế giới - ảnh 1

Khác với các giải Super Series, Grand Prix… là những giải đấu có số tiền thưởng lớn, giải vô địch thế giới không có tiền thưởng, tuy nhiên giải này lại có ý nghĩa rất quan trọng do đây là giải đấu đem lại cho các VĐV số điểm thưởng cao nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF).

Hiện đứng hạng 7 thế giới, tay vợt Nguyễn Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 7 nội dung đơn nam gồm 64 tay vợt.

Trong ngày thi đấu mở màn (5-8), Tiến Minh đã dễ dàng vượt qua đối thủ hạng 116 thế giới Joe Wu (New Zealand). Theo kết quả bốc thăm, đối thủ của Tiến Minh ở vòng 2 đơn nam là tay vợt Dieter Domke (Đức, hạng 64 TG).

Theo nhận định của giới chuyên môn, Tiến Minh không khó để vượt qua Dieter Domke ở vòng 2 tuy nhiên nhiều khả năng Tiến Minh sẽ gặp khó khăn nhất định bắt đầu từ vòng 3 khi anh phải đối mặt với tay vợt hạng 12 thế giới Wong Wing Ki (Hong Kong).

Ở giải vô địch thế giới năm nay, Tiến Minh đặt mục tiêu giành quyền lọt vào vòng tứ kết. Trước đây tay vợt số 1 Việt Nam cũng nhiều lần tham dự giải vô địch thế giới và thành tích tốt nhất mà anh giành được chính là một lần lọt vào tứ kết. Cách đây không lâu, Tiến Minh cũng thi đấu xuất sắc và giành chức vô địch ở giải Mỹ mở rộng, đây có thể sẽ trở thành động lực để Minh hướng tới mục tiêu lần thứ 2 lọt vào vòng tứ kết ở giải vô địch thế giới để có được nhiều điểm thưởng trên BXH của BWF.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác