Tiến Minh tiếp tục giữ hạng 10 thế giới

(Cinet) – Ngày 9/5, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã công bố BXH tuần thứ 2 tháng 5 với không có bất kỳ sự thay đổi nào trong tốp 10 đơn nam. Chính vì thế, thứ hạng top 10 của Nguyễn Tiến Minh cũng được giữ nguyên.

Tiến Minh tiếp tục giữ hạng 10 thế giới - ảnh 1

Việc top 10 thế giới không có sự thay đổi nào là dễ hiểu bởi các tay vợt nhóm đầu đã không tham dự giải nào trong tuần vừa qua. Hiện tại, số điểm của Tiến Minh là 51.770 điểm, đứng sau tay vợt người Trung Quốc Wang Zhengming với một cách biệt không quá lớn. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Tiến Minh và người xếp hạng 11 Kashyap Parupalli (Ấn Độ) cũng là tương đối gần với 530 điểm. Chính vì vậy, việc thứ hạng của Tiến Minh sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới là điều rất dễ xẩy ra.

Tuy nhiên có thể khẳng định việc Tiến Minh 5 tuần liên tiếp nắm giữ thứ hạng 10 thế giới có thể coi là điều thành công đối với anh cũng như Cầu lông Việt Nam bởi ngoài Tiến Minh thì các tay vợt còn lại của Việt Nam sẽ rất khó để có thể góp mặt trong top 10 thế giới.

Bên cạnh Tiến Minh thì hiện tại, các tay vợt Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam và Lê Thu Huyền đang tham dự 2 giải đấu International tại Slovenia (từ 9 đến 12/5) và Hy Lạp (16 đến 19/5). Sau đó các tay vợt này sẽ quay trở lại Malaysia để dự giải cầu lông đồng đội vô địch thế giới Surdiman Cup 2013 cùng ĐT Việt Nam.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác