Tiến Minh vẫn giữ hạng 6 thế giới

(Cinet) – Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố BXH tuần thứ 2 tháng 10-2013. Theo đó đã không có bất cứ sự thay đổi nào trong top 10 và tay vợt Nguyễn Tiến Minh vẫn giữ nguyên hạng 6 thế giới.

Tiến Minh vẫn giữ hạng 6 thế giới - ảnh 1

Cụ thể, với 58.896 điểm, Nguyễn Tiến Minh vẫn duy trì vị trí thứ 6. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp Tiến Minh giữ vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng đơn nam.

Trong khi đó, Lee Chong Wei (Malaysia) vững vàng ngôi đầu với khoảng cách điểm số cách biệt lên tới gần 16.000 điểm và 33.000 điểm, lần lượt so với 2 tay vợt Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 và 3 là Chen Long và Du Pengyu. Xếp ở các vị trí tiếp theo là Kenichi Tago (Nhật Bản), Jan Jorgensen (Đan Mạch) và Nguyễn Tiến Minh. Trong khi đó vị trí thứ 7 đến thứ 10 lần lượt là Tommy Sugiarto (Indonesia), Boonsak Ponsana (Thái Lan), Wang Zhengming (Trung Quốc) và Marc Zwiebler (Đức).

Hiện Nguyễn Tiến Minh vẫn đang tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho giải cầu lông Đan Mạch mở rộng, diễn ra từ 15 đến 20/10. Ở giải này, Tiến Minh được xếp hạt giống số 6 được miễn thi đấu vòng loại, anh bắt đầu thi đấu ở vòng đấu chính vào ngày 16/10. Đây là giải đấu nhằm chuẩn bị cho SEA Games 27 đồng thời cũng là cơ hội để Tiến Minh tích lũy điểm số để duy trì thứ hạng cao trên BXH thế giới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác