Tiến Minh vào chung kết Úc mở rộng 2012

Trưa 7.4 (giờ VN), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã đánh bại đối thủ xếp hạng 6 thế giới người Nhật Bản Sho Sasaki (hạt giống số 2) với tỷ số 2-0 ở bán kết giải cầu lông Úc mở rộng 2012.

Tiến Minh đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Úc mở rộng 2012 - Ảnh: AFPTiến Minh đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Úc mở rộng 2012 - Ảnh: AFP

Với lợi thế về lịch sử đối đầu (Tiến Minh đang dẫn 5-3), tay vợt xếp hạng 12 thế giới người Việt Nam đã kết thúc trận bán kết Úc mở rộng với thời gian 37 phút.

Ở ván đầu tiên, Tiến Minh vượt lên dẫn trước nhưng đến giữa ván đấu, Sho Sasaki cân bằng thế trận và dẫn điểm. Khi bị dẫn trước 17-15, Tiến Minh bắt đầu tăng tốc.

Bằng những pha gài cầu có độ khó cao, Tiến Minh đã giành những điểm quan trọng để gỡ hòa 18-18 và giành chiến thắng ở ván đầu tiên với điểm số 21-19.

Bị đối thủ lội ngược dòng ngoạn mục, Sho Sasaki bước vào ván thứ 2 với tâm lý bất ổn. Trong khi đó, Tiến Minh càng chơi càng hay và đã tận dụng ưu thế trên để kết thúc nhanh ván thứ 2 với điểm số cách biệt 21-11.

Ở chung kết, Tiến Minh sẽ gặp người chiến thắng trong trận bán kết còn lại giữa hạt giống số 1 Chen Jin (Trung Quốc) và hạt giống số 3 Simon Santoso (Indonesia).

Theo TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác