Tiến Minh vô địch giải Việt Nam mở rộng

Vượt qua tay vợt người Nhật Bản ở trận chung kết diễn ra chiều 28/8, Nguyễn Tiến Minh lên ngôi tại Giải cầu lông Yonex - Sunrise Việt Nam Open 2011.

Tiến Minh vô địch giải Việt Nam mở rộng - ảnh 1

Sau khi dễ dàng vượt qua tay vợt người Ấn Độ Gurusaidutt ở bán kết, tay vợt số 1 Việt Nam gặp đối thủ người Nhật Bản Sho Sasaki (hạng 9 TG) ở trận đấu cuối cùng.

Ở set đấu đầu tiên, sau khi so kè ở tỷ số 10-10, Minh bất ngờ tăng tốc giành một lèo tám điểm trước khi kết thúc ván đấu với tỷ số khá chênh lệch 21-13.

Ở set đấu thứ hai, Tiến Minh cũng luôn trong thế dẫn điểm trước Sasaki dù tay vợt người Nhật vẫn nỗ lực đeo bám để có thời điểm đưa tỷ số về cân bằng (7-7, 8-8, 9-9, 10-10)... Đây là thời khắc mà người hâm mộ thực sự lo lắng cho Minh bởi đối thủ của anh có thể hình và thể lực cực tốt, nếu để trận đấu kéo dài đến ván đấu thứ ba, Sasaki chắc chắn sẽ chiếm ưu thế.

Hai sai lầm liên tiếp của Sasaki khi chủ động bỏ cầu vì cho rằng cầu ngoài đã đưa Minh vượt lên dẫn khá sâu bởi đối thủ rơi vào trạng thái ức chế. 17-12 rồi 18-13, 19-13... cả nhà thi đấu Phan Đình Phùng như bùng nổ khi chiếc cúp đã ở rất gần với VĐV của Việt Nam.

Nhưng Sasaki vẫn kiên trì khai thác điểm yếu thể lực của Minh bỏ cầu vào hai góc sân để gỡ lại 15-19, 16-19 rồi 17-19! Nhưng với bản lĩnh của mình, Nguyễn Tiến Minh đã không để Sasaki để giành thêm một điểm quan trọng trước khi tung một đòn sấm sét giành chiến thắng 21-17. Tỷ số chung cuộc là 2 – 0 nghiêng về Nguyễn Tiến Minh.

Như vậy, suốt giải đấu này, Nguyễn Tiến Minh Minh toàn thắng tất cả các ván đấu./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác