Tiến Minh xếp hạng 5 thế giới

(Cinet) - Ngày 15/8, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất. Theo đó, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được xếp hạng 5 thế giới.

Tiến Minh xếp hạng 5 thế giới - ảnh 1

Vị trí thứ 5 thế giới mà Tiến Minh vừa có được là nhờ thành tích lịch sử lần đầu đoạt HCĐ tại giải vô địch thế giới vừa kết thúc tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Trong top 10 của BXH mới được công bố, Tiến Minh là người có bước thăng tiến đáng kể nhất khi tăng từ vị trí thứ 7 lên thứ 5 (với 59.716 điểm), vượt qua Kenichi Tago (Nhật Bản) và Yun Hu (Hồng Kông).

Trước đây, vào tháng 12-2010 Tiến Minh cũng từng lần đầu tiên đứng hạng 5 thế giới và một lần nữa Tiến Minh lại leo lên vị trí này. Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà Tiến Minh đạt được kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp.

Hiện tại, Tiến Minh đang ở Ấn Độ tham dự giải India Badminton League (IBL). Ở trận đấu ra quân, Tiến Minh đã phải đón nhận một thất bại và nguyên nhân là do sự hạn chế về thể lực (do vừa kết thúc tại VĐ thế giới ở Quảng Châu – Trung Quốc, Tiến Minh lập tức tham dự giải đấu tại Ấn Độ).

Tuy nhiên, việc xếp hạng 5 thế giới sẽ giúp Tiến Minh gặp thuận lợi trong quá trình bốc thăm khi tham dự các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác