Tiến Minh xếp hạng 7 trên BXH Cầu lông thế giới

(Cinet) – Theo BXH mới nhất mà Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã bị tụt một bậc và đứng thứ 7 thế giới.

Tiến Minh xếp hạng 7 trên BXH Cầu lông thế giới - ảnh 1

Như vậy, vị trí của Tiến Minh trên BXH thế giới đã bị tụt 1 bậc so với BXH lần trước (từ thứ 6 xuống thứ 7 thế giới). Tuy nhiên việc nằm trong top 10 vẫn được coi là thành công đối với tay vợt số 1 Việt Nam.

Hiện tại, Tiến Minh sẽ không tham dự giải cầu lông các cây vợt  xuất sắc toàn quốc - Cúp Lining 2013 diễn ra tại Hải Dương từ ngày 5/11 đến 10/11 và giải Grand Prix Gold Hàn Quốc mở rộng để thay vào đó là dồn sức cho giải Trung Quốc mở rộng, diễn ra từ ngày 12 đến 17-11 tới ở Thượng Hải với tổng giá trị giải thưởng 350.000 USD và là một giải đấu lớn thuộc hệ thống Super Series.

Ở giải Trung Quốc mở rộng, Tiến Minh được chọn vào vị trí hạt giống số 6 đơn nam, lần lượt sau các tay vợt Lee Chong Wei (Malaysia), Chen Long, Du Pengyu (Trung Quốc), Tago Kenichi (Nhật Bản) và Jan O Jorgensen (Đan Mạch).

Sau giải đấu lớn này, Tiến Minh sẽ tham dự tiếp các giải Hồng Kông mở rộng từ ngày 19 đến 24-11 và Việt Nam mở rộng, từ ngày 2 đến 8-12 trước khi bước vào hành trình chinh phục HCV tại SEA Games 27.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác