Tiến Minh xuất sắc giành HCĐ giải cầu lông thế giới

(Cinet) – Ở vòng bán kết giải Cầu lông thế giới mới kết thúc tại Quảng Châu – Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh do phải gặp đối thủ Lin Dan được đánh giá quá mạnh nên tay vợt Việt Nam đành chấp nhận thua cuộc và giành HCĐ. Tuy nhiên đây cũng được coi là thành tích rất tuyệt vời của Tiến Minh cũng như Cầu lông Việt Nam.

(Ảnh: TTXVN)(Ảnh: TTXVN)

Ở trận bán kết gặp tay vợt Lin Dan (Trung Quốc), Tiến Minh thất bại với tỷ số 17-21, 15-21 và đây là điều không bất ngờ bởi Lin Dan là tay vợt được đánh giá mạnh nhất thế giới và là người từng giành được 4 danh hiệu vô địch thế giới.

Tuy nhiên, việc lọt vào trận bán kết và giành HCĐ thế giới là điều nằm ngoài mong đợi của Tiến Minh cũng như người hâm mộ Việt Nam. Trước đó, do rơi vào nhánh đấu khó khăn nên Tiến Minh chỉ đặt mục tiêu giành vé vào vòng tứ kết.

Như vậy, tấm HCĐ này cũng chính là thành tích tốt nhất của Tiến Minh trong những lần anh tham dự giải vô địch thế giới. Bên cạnh đó, thành tích này cũng giúp Tiến Minh vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác