“Tiếng thơ – Cõi nhạc”: Sự kết hợp giữa truyền thống và đương đại

(Cinet)- Một sự kết hợp đăc biệt giữa truyền thống và đương đại sẽ được tái hiện trong đêm giao lưu nghệ thuật “Tiếng thơ – Cõi nhạc” vào tối nay (22/10)  tại 214-216, Pasteur, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

“Tiếng thơ – Cõi nhạc” là sự kế thừa của những giá trị truyền thống và hiện đại. Chương trình được thực hiện từ cuộc chơi thơ ngẫu hứng của nhóm Đông Kinh cổ nhạc với mong muốn đem nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với người yêu nghệ thuật tại Việt Nam.
 
“Tiếng thơ – Cõi nhạc”: Sự kết hợp giữa truyền thống và đương đại - ảnh 1
Giao lưu nghệ thuật “Tiếng thơ – Cõi nhạc” (nguồn: nhandan.com.vn)

Đến với chương trình, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều tác phẩm âm nhạc truyền thống như: Ngâm thơ và hát chèo; hát chầu văn; hát ca trù; hát tuồng; hát xẩm; hát dân ca; hát văn hầu đồng tập thể. Đặc biệt, những tác phẩm thi ca của nhà thơ Nguyễn Duy sẽ  được diễn tấu trong thanh âm và điệu thức của 5 bộ môn ca nhạc cổ truyền Việt Nam (tuồng, chèo, ca trù, chầu văn, hát xẩm) và chính nhà thơ cũng sẽ đồng tấu với các bạn nhạc của mình trong đêm diễn.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, nhóm Đông Kinh cổ nhạc sẽ giới thiệu tổng quan một số bộ môn ca nhạc cổ truyền như tuồng, chèo, chầu văn, ca trù, xẩm giúp khán giả hiểu hơn về âm nhạc truyền thống của Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của âm nhạc cổ truyền Việt Nam như: NSND Thanh Hoài, NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Bình, NSND Minh Gái… hứa hẹn sẽ mang đến một buổi diễn thực sự ấn tượng.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, daidoanket.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác