Tiếp cận nghệ thuật về nước Đức thời kì bị chia cắt qua “Lê Brothers - Cây cầu III”

(Cinet) - Đến với triển lãm sắp đặt video mang tên “Lê Brothers - Cây cầu III” của hai anh em sinh đôi Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải, khán giả yêu nghệ thuật Thủ đô sẽ có cơ hội được tiếp cận nghệ thuật về nước Đức thời kì bị chia cắt.
 
Tiếp cận nghệ thuật về nước Đức thời kì bị chia cắt qua “Lê Brothers - Cây cầu III” - ảnh 1
Hai nghệ sĩ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải giới thiệu về tác phẩm nghệ thuật được hoàn thành trong chuyến lưu trú nghệ sỹ tại Berlin. (Ảnh: Goethe.de)

“Lê Brothers - Cây cầu III” được Lê Brothe (hai nghệ sỹ đồng thời cũng là hai anh em sinh đôi Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải) hoàn thành trong chuyến lưu trú nghệ sỹ tại Berlin.

Trong khuôn khổ chương trình lưu trú, hai nghệ sỹ nổi danh quốc tế Lê Brothers đã có dịp trải nghiệm và làm việc trong 4 tuần tháng 6 tại Berlin. Trong thời gian này, họ đồng thời hoàn thiện chuỗi video “Những cây cầu tại Việt Nam, Triều Tiên và Đức” với nội dung về những ranh giới chia cắt của mỗi quốc gia trong quá khứ. Sự phân chia tách rời những miền đất nước mang ý nghĩa gì với mỗi dân tộc? Thế hệ trẻ tuổi nhìn nhận một phần của lịch sử vốn chỉ được kể lại như thế nào?

Triển lãm tại Viện Goethe sẽ giới thiệu phần thứ 3, cũng là phần kết thúc của chuỗi video với tên gọi "Cây cầu III". Video sẽ giới thiệu đến khán giả các màn trình diễn nghệ thuật của hai nghệ sỹ Lê Brothers cùng với các nghệ sỹ quốc tế tại các địa điểm lịch sử khu vực Đông Berlin.

Hai nghệ sỹ sinh đôi Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải sinh năm 1975 tại Quảng Bình, Việt Nam, nổi danh quốc tế với các tác phẩm hội họa, sắp đặt, trình diễn và video nghệ thuật.

Năm 2008, hai nghệ sỹ thành lập không gian nghệ thuật New Space Arts Foundation - nơi họ độc lập chi phí tài chính và tổ chức các triển lãm cũng như sự kiện văn hóa và các chương trình lưu trú nghệ sỹ thường niên cho các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế. 

“Lê Brothers - Cây cầu III” sẽ diễn ra trong thời gian từ 29/9 - 03/10 tại Viện Goethe Hà Nội (56 - 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

KA

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác