Tiếp lửa cho nghệ thuật Tuồng truyền thống

Gia Linh

(Cinet) - Đêm diễn “Báo cáo dự án liên kết đào tạo giữa Nhà hát Tuồng Việt Nam và Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh” với Lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ diễn ra vào tối 19/8 tại Rạp Hồng Hà.

Tiếp lửa cho nghệ thuật Tuồng truyền thống - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: Nhà hát Tuồng VN

Đêm diễn là sự kết hợp của tâm huyết Ban Lãnh đạo nhà hát, các thầy các Cô cùng nhiệt huyết - các bạn SV K34, những nghệ sỹ tương lai đầy sức trẻ và lòng yêu nghề. Đây đồng thời là các học viên theo học Lớp diễn viên Tuồng, nhạc công Tuồng theo dự án liên kết đào tạo giữa Nhà hát Tuồng Việt Nam và Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Theo đó, các trích đoạn Tuồng mẫu mực sẽ được biểu diễn gồm: Châu Sáng qua sông, Đào Tam Xuân đề cờ, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo… cùng các tiết mục hòa tấu âm nhạc như: Ngọn đuốc soi đường, Khải hoàn, Thập thủ Liên hoàn…

Thiếu vắng lớp diễn viên kế cận, khan hiếm trầm trọng nguồn nhân lực sung sức khi triển khai dàn dựng và biểu diễn tác phẩm là nỗi lo của nhiều nhà hát nghệ thuật truyền thống. 

Cho đến thời điểm này, việc các nhà hát được chủ động tuyển sinh, tham gia đào tạo và trực tiếp nhận “đầu ra” theo đề án phối kết hợp giữa nhà hát và cơ sở đào tạo đã nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời bổ sung thêm lực lượng diễn viên, nhạc công cho nhà hát nghệ thuật truyền thống, khắc phục sự thiếu hụt lực lượng cho các đơn vị./.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác