Tiếp nhận khối tài liệu, hiện vật về lịch sử cuộc đời Giáo sư Phong Lê

(Cinet) - Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ tổ chức buổi lễ tiếp nhận khối tài liệu hiện vật lịch sử đồ sộ về cuộc đời Giáo sư Phong Lê - một nhà khoa học có nhiều đóng góp trong nghiên cứu, phê bình văn học Việt Nam hiện đại vào ngày 25/9.
 
Tiếp nhận khối tài liệu, hiện vật về lịch sử cuộc đời Giáo sư Phong Lê - ảnh 1
Tài liệu của GS Phong Lê được bảo quản tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Đây đựơc coi là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong việc nhận thức về di sản lịch sử cuộc đời của GS Phong Lê nói riêng, các nhà khoa học nói chung và việc phát huy những di sản khoa học trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

GS Phong Lê - nguyên là Viện trưởng Viện Văn học (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) tên thật là Lê Phong Sừ, sinh năm 1938 tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ông là một nhà khoa học có nhiều đóng góp trong nghiên cứu, phê bình văn học Việt Nam hiện đại.

Bộ sưu tập tài liệu hiện vật về lịch sử cuộc đời GS Phong Lê bao gồm hơn 8.000 tài liệu, gồm các sổ ghi chép, bản ghi chép, bản thảo sách, bản thảo bài viết, thư từ trao đổi, kỷ vật, bài viết, báo cáo khoa học, ảnh tư liệu, sách xuất bản…

Đây là những tài liệu thể hiện về cuộc đời và sự nghiệp nghiên cứu khoa học, giảng dạy và quản lý của Giáo sư, có nhiều giá trị để tìm hiểu về lịch sử phát triển của Viện Văn học, nhất là giai đoạn đổi mới văn học từ giữa những năm 80 đến giữa những năm 90 thế kỷ trước.

KA (Tổng hợp: HNM, CAND)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác